Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

8 tòa nhà ấn tượng nhất ở Đài Bắc – Top1Checkin

8 tòa nhà ấn tượng nhất ở Đài Bắc – Top1Checkin

Đài Bắc 101

Được hoàn thành vào năm 2004, Taipei 101 đã giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất thế giới trong 4 năm và trên thực tế vẫn là một lợi ích đáng kinh ngạc đối với ngành du lịch địa phương. Nó cũng từng giữ kỷ lục thế giới về thang máy nhanh nhất thế giới – chúng đi từ tầng thấp nhất đến đỉnh trong 37 giây. Từ các cửa hàng cao cấp cho đến Starbucks cao nhất trên thế giới, có rất nhiều điều để làm và xem ở cựu kỷ lục gia này.

Đài Bắc 101

Đài Bắc 101 | © Jose Vilchez / Alamy Kho ảnh

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Chỉ đứng sau Đài Bắc 101 với tư cách là tòa nhà được viếng thăm nhiều nhất ở Đài Loan, Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (CKS) là một đài tưởng niệm ấn tượng dành riêng cho cựu lãnh đạo quân sự Đài Loan Tưởng Giới Thạch. Nơi đây có một bức tượng của người đàn ông cùng với đội bảo vệ danh dự của quân đội Trung Quốc, bảo tàng, bưu điện, nhà hàng và khu triển lãm, nơi này kiểm tra tất cả các hộp để tìm điểm dừng đầu tiên hoàn hảo trong hành trình của du khách. Buổi sáng, buổi trưa và buổi tối, các hoạt động chụp ảnh tại địa điểm này thật tuyệt vời.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch | © bdavis545 / Wikimedia

 

Phòng hòa nhạc Quốc gia và Nhà hát Quốc gia

Tọa lạc tại Quảng trường Liberty, chỉ cách Nhà tưởng niệm CKS vài bước chân là tòa nhà đôi của thành phố dành riêng cho nghệ thuật biểu diễn. Hoàn thành vào năm 1987, các địa điểm trông giống nhau đến mức khách du lịch thường cho rằng chúng giống hệt nhau, nhưng thực sự có sự khác biệt khá lớn giữa hai địa điểm, đặc biệt là về mái nhà. Hãy nhớ kiểm tra chúng vào ban đêm – ánh sáng khá ngoạn mục.

Phòng hòa nhạc quốc gia

Phòng hòa nhạc quốc gia | © Lord Koxinga / Wikimedia

 

Khách sạn The Grand

Là khách sạn dễ nhận biết nhất ở Đài Loan, The Grand Hotel chiếm ưu thế trên đường chân trời của Yuanshan. Bắt đầu được xây dựng vào năm 1952 nhưng mãi đến năm 1973 mới hoàn thành, tòa nhà này đã nhiều lần là nơi tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa các nguyên thủ quốc gia địa phương và các chức sắc nước ngoài. Có tin đồn là có những đường hầm bí mật được xây dựng cho Tưởng Giới Thạch và một đường trượt thoát hiểm, khách sạn năm sao này thể hiện sự sang trọng tuyệt vời nhất của nó.

Khách sạn The Grand

Khách sạn The Grand | © Bdavis545 / Wikimedia

 

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Một đài tưởng niệm khác trong danh sách và lần này là đài tưởng niệm dành riêng cho Tôn Trung Sơn, người thường được coi là cha đẻ của Đài Loan. Tại đây, khách du lịch có thể chứng kiến ​​sự thay đổi của một người bảo vệ danh dự hàng giờ và xem các hiện vật khác nhau từ cuộc đời của ông. Tòa nhà ấn tượng về kích thước và thiết kế và là một ví dụ điển hình khác về xây dựng hiện đại chịu ảnh hưởng nhiều từ kiến ​​trúc truyền thống.

Nhà tưởng niệm Tiến sĩ Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tiến sĩ Tôn Trung Sơn | © Chein Hao / Flickr

 

Tháp Tao Zhu Yin Yuan

Tòa nhà thân thiện với môi trường uốn lượn là Tháp Tao Zhu Yin Yuan là một bổ sung mới cho đường chân trời của Đài Bắc. Nằm cách tòa tháp Taipei 101 chỉ một đoạn ngắn, khu phức hợp dân cư này có thiết kế độc đáo và mặc dù nó là tài sản tư nhân, nhưng nó rất đáng xem. Mục tiêu của nó là trở thành một trong những tòa nhà xanh nhất ở Đài Loan, và cuối cùng nó sẽ được bao phủ từ trên xuống dưới bằng cây cối.

Tháp Tao Zhu Yin Yuan

Tháp Tao Zhu Yin Yuan | © Forgemind ArchiMedia / Flickr

 

Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập lớn nhất về hiện vật cung đình Trung Quốc, Bảo tàng Cung điện Quốc gia là một điểm nóng du lịch rõ ràng. Nhưng điều mà nhiều người không nhận ra cho đến khi họ đến địa điểm bảo tàng ở Shilin là bản thân tòa nhà đã rất ấn tượng trong thiết kế và xây dựng của nó. Trên thực tế, khách du lịch thường nhận xét rằng nó giống một cung điện chính hiệu và nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng nó chỉ được xây dựng vào những năm 1960.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Loan

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Loan | © Latinboy / Wikimedia

 

Đền Longshan

Đài Bắc là nơi có nhiều ngôi chùa, nhưng ngôi chùa ở Longshan có lẽ là mang tính biểu tượng nhất. Được xây dựng bởi những người định cư từ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, nó được dự định là một nơi để tụ họp và thờ cúng và trong suốt nhiều thế kỷ vẫn là trái tim của cộng đồng địa phương. Nó đã sống sót sau một cuộc không kích của quân Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai và kể từ đó cư dân địa phương đã tự mình cải tạo và duy trì tòa nhà tráng lệ này.

Người dân địa phương đi lễ tại chùa Long Sơn

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart