Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

8 Tư thế Yoga gợi cảm hứng về Lòng Biết Ơn – Top1Yoga

8 Tư thế Yoga gợi cảm hứng về Lòng Biết Ơn – Top1Yoga

Tình yêu thương và lòng biết ơn là hai giá trị quan trọng nhất mà con người cần thực hành. Theo Robert Emmons, tác giả cuốn sách “Gratitude Works”, sự thực hành lòng biết ơn là nhận thức về sự tương trợ của người khác dành cho chúng ta và là mong muốn được hồi đáp lại những điều tốt đẹp ta đã nhận được từ người khác. Ta có thể thực hành đức tính này đơn giản như:

  • Viết thiệp cảm ơn gửi cho một người bạn
  • Mỗi ngày viết ra 3 điều khiến bạn biết ơn trong cuộc sống
  • Bắt tay cảm kích
  • Cho đi một cái ôm
  • Mỉm cười với mọi người

Thực hành lòng biết ơn không chỉ dành cho những người khác hay đối với thế giới bên ngoài, mà còn là thế giới bên trong, là bản thân, nội tâm, là cơ thể này, là chính mình. Lòng biết ơn chân thực nhất và giản dị nhất, bắt nguồn từ sự trân trọng thân thể mà ta đang có. Mùa thu này, hãy luyện tập 8 tư thế gợi cảm hứng về Lòng Biết Ơn sau đây, để dành tặng tinh thần những phút giây lắng đọng, cảm nhận sâu hơn cơ thể cả bên trong lẫn bên ngoài.

1. Tư thế Em bé

Tư thế mở hông nhẹ nhàng với thân trên được nâng đỡ hoàn toàn bằng gối. Trong tư thế Em bé bình an này, ta hoàn toàn thả lỏng cơ thể, hơi thở và tâm trí, nương theo lực hút của Trái đất mà thư giãn hoàn toàn phần cột sống.

Tiêu điểm: Ta biết ơn Hơi thở của sự sống. Bởi vì sự sống mang đến cho ta mọi cơ hội và khả năng thay đổi  cuộc đời mình tốt đẹp hơn.

2. Tư thế Thiên nga

Tư thế thiên nga ngủ giúp duỗi căng toàn bộ lưng, mông và chân sau, đồng thời khớp hông trước cũng được tác động trở nên linh hoạt hơn. Trong tư thế này, hãy nhắm nhẹ mắt, hướng sự chú tâm vào bên trong, dành sự biết ơn tới một bộ phận bất kỳ trên cơ thể.

Tiêu điểm: Tư thế biểu hiện cho sự khiêm nhường và hạ thấp cái tôi, quy thuận trong dòng chảy của tự nhiên.

3. Tư thế Cây cầu

Phần hông được gối hỗ trợ nâng khỏi mặt sàn trong khi chân tay thả lỏng, giúp thư giãn phần thắt lưng đồng thời giải tỏa những căng thẳng tại hông và bụng dưới.  Toàn bộ mặt trước của cơ thể được mở rộng và duỗi căng, nửa thân tách khỏi mặt đất.

Tiêu điểm: Ta biết ơn và tin cậy những sự kết nối trong cuộc sống này. Ta yêu bản thân mình, và đủ can đảm để yêu thương những người khác một cách vô điều kiện.

4. Tư thế Đứng gập người

Tư thế đứng gập người với hai chân thẳng, kết nối thật vững vàng với mặt đất. Bạn cũng có thể trùng nhẹ hai gối để cảm thấy thoải mái hơn. Toàn bộ thân trên được thư giãn, cổ vai đều mềm mại và đầu thả lỏng chúc sàn, tăng cường lưu lượng máu về não, giúp cải thiện mất ngủ, trí óc minh mẫn hơn.

Tiêu điểm: Ta biết ơn đôi chân nâng đỡ cơ thể mỗi ngày, biết ơn mặt đất cho ta điểm tựa, và biết ơn những cuộc hành trình khám phá ta đã và sẽ đi qua.

5. Tư thế Anh hùng

Tư thế ngồi chắc chắn với sự hỗ trợ của gạch, giữ cột sống thẳng trục, hai vai thả lỏng và lòng bàn tay để ngửa, hướng lên trời.  Hãy đặt lên môi một nụ cười, bình tâm quan sát cơ thể và tâm trí.

Tiêu điểm: Ta sẵn lòng đón nhận và biết ơn những giấc mơ, hy vọng và bất cứ thử thách nào mà ta cần phải trải qua.

6. Tư thế Con rồng

Tư thế tăng độ dẻo dai cho khớp hông, đầu gối,  với hai chân bám và trải rộng trên mặt sàn, còn thân trên thì vươn lên mạnh mẽ. Bạn có thể tự do duỗi hai tay qua đầu hay mở rộng cánh tay sang hai bên, để cảm nhận vai và lồng ngực mở rộng hơn.

Tiêu điểm: Ta tìm sự cân bằng giữa mặt đất và bầu trời, sống trọn vẹn với thực tại nhưng cũng vừa đủ bay bổng và tự do trong không gian.

7. Tư thế Lạc đà

Tư thế lạc đà với sự hỗ trợ của gối giúp mở rộng toàn bộ mặt trước của thân trên (ngực, vai, cổ họng), tăng cường hô hấp, thư giãn toàn bộ cột sống và hông, chân. Hai tay buông mềm qua đầu, lòng bàn tay rộng mở, cảm nhận sự tồn tại trong hơi thở nhấp nhô nơi ngực, bụng.  Hãy nghĩ đến một người bạn, hoặc một người thầy đã cho ta những bài học giá trị, đồng thời gửi tới người ấy tình yêu và sự biết ơn từ trái tim mình.

Tiêu điểm: Ta mở lòng yêu thương, sẵn sàng chia sẻ và cho đi với những ai cần sự trợ giúp từ ta.

8. Tư thế Xác chết

Tư thế nghỉ ngơi hoàn toàn với sự tiếp chạm toàn bộ mặt sau cơ thể trên mặt sàn. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gối dưới chân để phần thắt lưng gần với sàn hơn và đùi được nghỉ ngơi, thư giãn sâu hơn. Hai tay có thể duỗi thoải mái hoặc đặt nhẹ trên bụng để cảm nhận hơi thở sâu lắng đang phồng lên, xẹp xuống nơi bụng. Hãy thư giãn toàn thân, loại bỏ hết những căng thẳng, giữ đôi mắt nhắm lại.

Tiêu điểm:  Ta yêu và biết ơn từng giây phút trong cuộc hành trình của mình, cả khi ta mạnh mẽ hay khi yếu mềm. Ta chia sẻ tình yêu và lòng biết ơn này tới mọi người và mọi loài, cầu mong cho họ có được sức khỏe, hạnh phúc và bình an trên cuộc hành trình của chính họ.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart