Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Áp dụng kiến thức từ Anime để cứu người, thanh niên Nhật Bản được sở cứu hỏa tặng bằng khen – Top1Game

Áp dụng kiến thức từ Anime để cứu người, thanh niên Nhật Bản được sở cứu hỏa tặng bằng khen – Top1Game

Vào ngày 29/9 vừa qua, Sở cứu hỏa thành phố Kagoshima, Nhật Bản đã trao tặng bằng khen cho một thanh niên 18 tuổi, sinh sống tại phường Kamimoto vì đã dũng cảm ngăn chặn một đám cháy bùng phát tại nơi ở. Đặc biệt, điều giúp anh chàng có thể bình tĩnh ngăn chặn vụ hỏa hoạn chính là nhờ …bộ anime Enen No Shouboutai (hay Fire Force/Biệt đội Lính cứu hỏa).

[​IMG]
Enen No Shouboutai.

Được biết, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 11h50 ngày 15/8 tại lối vào một ngôi nhà gỗ hai tầng ở khu phố Kamimoto. Cậu thanh niên Sakuraga Kawazu, một cư dân trong khu vực, khi ấy đang trên đường đến một cửa hàng tạp hóa, đã vô tình phát hiện vụ hỏa hoạn. Nhận thấy ngọn lửa bên trong đang lớn dần, cậu bình tĩnh gọi 119 và vội vàng bấm chuông, đập cửa để báo động cho bà cụ khoảng 70 tuổi đang sống một mình trong căn nhà. Người chủ ngôi nhà lúc này đang chuẩn bị đi ngủ, nhưng sau khi được thông báo đã tự mình dập lửa thành công.

Tại buổi trao tặng bằng khen ở trạm cứu hỏa trung tâm, đội trưởng Kanji Yoshihara cho biết: “Nhờ có thông báo chính xác và hành động bình tĩnh của Sakuraga Kawazu mà đám cháy đã được khống chế một cách nhanh gọn, không lây lan sang những nhà xung quanh. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với việc làm này của cậu ấy.”

[​IMG]
Sakuraga Kawazu tại buổi trao tặng bằng khen.

Khi được hỏi về sự việc này, Sakuraga Kawazu nói rằng: “Tôi đã xem bộ anime về những người lính cứu hỏa đi thực hiện nhiệm vụ của mình, chính là Enen No Shouboutai. Vì vậy, tôi đã bình tĩnh xử lý mọi việc (theo những gì học được từ bộ phim).”

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart