Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Bài viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất – Top1Learn

Bài viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất – Top1Learn

Âm nhạc giúp cho chúng ta cảm thấy thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau. Với tính cách của mỗi người mà chúng ta sẽ có thể loại nhạc yêu thích của riêng mình. Cùng Top1Learn tìm hiểu về những bài viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất nhé.

1. Bố cục bài viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh được chia làm ba phần:

Phần 1: Phần mở đầu: GIới thiệu về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh.

Phần 2: Nội dung chính

  • Đặc điểm của thể loại nhạc yêu thích là gì?
  • Thể loại nhạc yêu thích của bạn thường hát về chủ đề nào?
  • Đâu là ca khúc mà bạn yêu thích
  • Đâu là ca sĩ mà bạn yêu thích
  • Nghe nhạc giúp bạn cảm nhận được điều gì?

Phần 3: Phần kết bài: Nêu cảm nghĩ của bạn về thể loại nhạc mà bạn yêu thích.

2. Từ vựng thường dùng để viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh

Để quá trình viết bài được thuận lợi các bạn cần chuẩn bị cho mình vốn từ vựng tiếng Anh về âm nhạc. Dưới đây chúng mình đã tổng hợp những từ vựng thường dùng để viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh.

STT Từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Music Âm nhạc
2 Favorite kind of music Thể loại nhạc
3 Interests Sở thích
4 Listen Nghe
5 Feel Cảm nhận
6 Relax Thư giãn
7 Exciting Thú vị
8 Especially Đặc biệt
9 Singer Ca sĩ
10 Idol Thần tượng
11 Band Nhóm nhạc
12 Dancing Nhảy múa
13 Dance Vũ điệu
14 Melody Giai điệu
15 Chords Hợp âm
16 Orchestra Dàn hòa tấu
17 Musical instrument Nhạc cụ
18 A song Bài hát
19 Stage Sân khấu
20 Lyrics Lời bài hát

3. Mẫu bài viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số đoạn văn mẫu viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo.

3.1. Đoạn văn mẫu viết về nhạc Ballad bằng tiếng Anh

I am very fond of listening to music. The kind of music that I love is ballad music. This is a popular music loved by many young people. Ballad music has a gentle melody. Along with that are profound words. The theme of ballad music is usually about love. Sad love stories often touch the hearts of music listeners. My favorite ballad singer is Ha Anh Tuan. He has a good voice. His songs are in tune with my soul. When I listen to him sing, I feel like the song is dedicated to me. I usually listen to music in the evening. During this time I have quite a bit of free time so I spend it listening to music and relaxing. Sometimes I also listen to music while riding the bus to feel the distance becomes shorter. Music helps me feel at ease. I think I’ll stick with my current favorite genre of music.

Bản dịch nghĩa

Tôi là rất thích nghe nhạc. Loại nhạc mà tôi yêu thích đó là nhạc ballad. Đây là một loại nhạc phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhạc ballad có giai điệu nhẹ nhàng. Cùng với đó là những câu từ sâu lắng. Chủ đề của nhạc ballad thường về tình yêu. Những chuyện tình buồn thường chạm đến trái tim của những khán giả nghe nhạc. Ca sĩ hát nhạc ballad mà tôi yêu thích nhất đó là Hà Anh Tuấn. Anh ấy có chất giọng tốt. Những bài hát của anh ấy có sự đồng điệu với tầm hồn của tôi. Khi nghe anh ấy hát tôi cảm thấy dường như bài hát được dành riêng cho mình vậy. Tôi thường nghe nhạc vào buổi tối. Trong khoảng thời gian này tôi khá rảnh nên tôi dành để nghe nhạc và thư giãn. Đôi khi tôi cũng nghe nhạc khi đi xe bus để cảm thấy quãng đường trở nên ngắn hơn. Âm nhạc giúp tôi cảm thấy thoải mái. Tôi nghĩ tôi sẽ trung thành với thể loại nhạc yêu thích hiện tại của mình.

Xem thêm: Bài viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh hay nhất

3.2. Đoạn văn mẫu viết về nhạc Rock bằng tiếng Anh

Everyone has their own favorite genre of music. I have a great passion for rock. In Vietnam, rock is not as popular as in foreign countries. Because rock music is quite picky to listen to. The themes of rock music are often quite diverse. It can revolve around aspects of life. Rock music has a strong, fiery tempo. Listening to rock music helps me feel more awake and refreshed. I like the excitement that rock brings. Rock songs are often performed by bands. Gentle songs can also have a very good-sounding rock mix if we want. Rock music is often a combination of electric guitar and drums. Every day I usually listen to music in the morning. Listening to rock music keeps me mentally alert all day long. I love rock music.

Đoạn văn mẫu viết về nhạc rock bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Mỗi người đều có những thể loại nhạc yêu thích của riêng mình. Tôi có một niềm đam mê lớn đối với rock. Ở Việt Nam, rock không được ưa chuộng như ở nước ngoài. Bởi nhạc rock khá kén người nghe. Các chủ đề của nhạc rock thường khá đa dạng. Nó có thể xoay quanh cách khía cạnh của cuộc sống. Nhạc rock có tiết tấu mạnh, bốc lửa. Nghe nhạc rock giúp tôi cảm thấy tỉnh táo hơn và sảng khoái hơn. Tôi thích sự sôi động mà rock đem lại. Những bài nhạc rock thường được trình bày bởi các ban nhạc. Những bài hát nhẹ nhàng cũng có thể có được một bản phối rock nghe cực đã tai nếu chúng ta muốn. Nhạc rock thường được kết hợp giữa guitar điện và trống. Mỗi ngày tôi thường nghe nhạc vào buổi sáng. Nhờ nghe nhạc rock mà tôi có tinh thần tỉnh táo suốt cả ngày dài. Tôi yêu nhạc rock.

Xem thêm: Những đoạn văn viết về sở thích bằng tiếng Anh hay nhất

3.3. Đoạn văn mẫu viết về nhạc Pop bằng tiếng Anh

I love listening to music, but I’m not too picky in choosing music. I often listen to popular songs or new songs. People call this the Pop genre. Pop music is often the right songs based on different time periods. Therefore, it is difficult to define the specific characteristics of Pop music. Pop songs have simple melodies but are very catchy. And in any country, Pop music has a certain place. The themes of Pop music are also quite diverse, but still mainly revolve around emotional themes. The songs can be quiet and take away the listener’s tears, but sometimes they are also very mischievous and new. It’s also one of the reasons I like pop music. I usually listen to music in my spare time or when I’m not in a good mood. Music helps me dispel feelings of depression. Thanks to music, I feel this life is much more interesting. Sometimes I can find a few friends just because I like the same song. I feel pop music is great.

Đoạn văn mẫu viết về nhạc pop bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi rất thích nghe nhạc, tuy nhiên tôi không quá khó tính trong việc chọn lựa âm nhạc. Tôi thường nghe những bài nhạc được nhiều người yêu thích hay những bài nhạc hót mới ra. Mọi người gọi đây là thể loại nhạc Pop. Nhạc Pop thường là những ca khúc phù hợp dựa vào từng khoảng thời gian khác nhau. Do đó, khó để xác định đặc điểm cụ thể của nhạc Pop. Những bản nhạc Pop có giai điệu đơn giản nhưng rất chi là bắt tai. Và ở bất kỳ quốc gia nào thì nhạc Pop cũng có chỗ đứng nhất định. Các chủ đề của nhạc Pop cũng khá đa dạng nhưng chủ yếu vẫn xoay quanh chủ đề tình cảm. Những ca khúc có thể trầm lắng lấy đi nước mắt người nghe nhưng đôi khi cũng vô cùng tinh nghịch và mới mẻ. Đó cũng là một trong những lí do mà tôi thích nhạc Pop. Tôi thường nghe nhạc vào những khoảng thời gian rảnh rỗi hoặc những lúc tâm trạng không ổn. Âm nhạc giúp tôi xua tan cảm giác chán nản. Nhờ có âm nhạc mà tôi cảm thấy cuộc sống này thú vị hơn rất nhiều. Đôi khi tôi có thể tìm thấy một vài người bạn chỉ vì cùng thích một bài hát. Tôi cảm thấy nhạc pop thật tuyệt vời.

3.4. Đoạn văn mẫu viết về nhạc trữ tình bằng tiếng Anh

Nowadays, with youth and creativity, young people have created attractive young music songs. This makes the love song department no longer as prominent as before, but lyrical music still holds an important position in the hearts of Vietnamese fans. Love songs often have gentle and tender melodies. If market songs are boring, love songs are loved for a long time. In particular, today’s Love songs often have new remixes suitable for most music-loving audiences. My favorite song is “Lay chong som lam gi em oi”. This is a song that was written a long time ago. However, with your cover voice Huong Tu, I love it even more. Love songs give listeners relaxation and comfort. When listening to a love song, the audience can feel a full range of emotions. Is it the romance, the sweetness, the pain of separation or the regret. The melodies crept into the listener’s mind, thereby leaving positive emotions. I really like love songs.

Đoạn văn mẫu viết về nhạc trữ tình bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Ngày nay, với sự trẻ trung và sự sáng tạo, giới trẻ đã sáng tạo ra những ca khúc nhạc trẻ đầy lôi cuốn. Điều này khiến cho bộ phận nhạc trữ tình không còn nổi bật như trước tuy nhiên nhạc trữ tình vẫn giữ một vị trí quan trọng trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Những ca khúc trữ tình thường có giai điệu nhẹ nhàng và da diết. Nếu như những bài nhạc thị trường dễ gây nhàm chán thì nhạc trữ tình lại được yêu mến một cách dài lâu. Đặc biệt, ngày nay những bản nhạc trữ tình thường có những bản phối mới phù hợp với hầu hết các đối tượng yêu thích nghe nhạc. Ca khúc trữ trình mà tôi yêu thích là “ Lấy chồng sớm làm gì em ơi”. Đây là ca khúc đã được sáng tác từ rất lâu rồi. Tuy nhiên với giọng cover của bạn Hương Tú mà tôi lại càng yêu thích nó. Nhạc trữ tình mang đến cho người nghe sự thư giãn, thoải mái. Khi nghe nhạc trữ tình, khán giả có thể cảm nhận được đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Đó là sự lãng mạn, sự ngọt ngào, nỗi đau của sự chia ly hay là sự tiếc nuối. Những giai điệu len lỏi trong tâm trí người nghe từ đó đọng lại những cảm xúc tích cực. Tôi rất thích nhạc trữ tình.

Trên đây chính mình đã mang đến những bài viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất. Âm nhạc luôn giúp cho cuộc sống của chúng ta nên tươi đẹp và vui vẻ hơn. Hãy lựa chọn cho mình một loại nhạc yêu thích và một vài ca khúc để thưởng thức khi rảnh rỗi nhé.

Top1Learn chúc các bạn học tập tốt

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart