Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Bật mí phương pháp học tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm – Top1Learn

Bật mí phương pháp học tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm – Top1Learn

Rất nhiều người sau khi đi làm đã cảm thấy vô cùng nuối tiếc vì đã không học tiếng Anh sớm hơn. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy thực hiện ngay các cách học tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm sau đây nhé. Chắc chắn chúng sẽ rất có ích trong việc giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến đấy.

Giải pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Xác định mục tiêu

Học tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm thường gặp trở ngại do không có thời gian, công việc bận rộn. Do đó, đặt ra mục tiêu khi học tiếng Anh giao tiếp là điều quan trọng.

Để đặt mục tiêu, bạn cần trả lời được 3 câu hỏi:

– Công việc của tôi bắt buộc sử dụng tiếng Anh không?

– Nếu tiếng Anh giỏi, tôi có thể kiếm vị trí tốt không?

– Tôi có cơ hội gì khi sử dụng thành thạo tiếng Anh?

Trả lời những câu này, quá trình học của bạn sẽ rõ ràng, hiệu quả hơn.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Thời gian học để nói được tiếng Anh là bao lâu còn tùy thuộc vào trình độ ban đầu và sự nỗ lực của từng người. Thông thường, người có trình độ cơ bản sẽ cần tối thiểu 8 tháng đến một năm để đạt mục tiêu.

Những ai muốn học lại từ đầu, hãy khởi động bằng việc học phát âm tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng anh giao tiếp youtube, qua từ điển. Để hiệu quả, giai đoạn đầu bạn nên học mỗi ngày một tiếng, duy trì khoảng 2-3 tuần.

Trong quá trình luyện phát âm, bạn có thể đồng thời học từ vựng. Mục tiêu là nắm chắc khoảng 1.000 từ thông dụng. Chúng sẽ giúp bạn đọc các tài liệu tiếng Anh cơ bản, ngữ pháp, luyện nghe tiếng Anh và nói.

Phương pháp học 1.000 từ vựng tiếng Anh cơ bản trong 2 tháng

Học từ vựng khá vất vả và yêu cầu độ tập trung, chăm chỉ cao. Tuy nhiên, sau quá trình này, bạn sẽ thấy học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn nhiều.

Mỗi ngày bạn hãy chép ra 20 – 50 từ tùy theo khả năng.

Ngày đầu tiên, chép 50 từ ra, tra từ điển, chép lại cả phiên âm, chọn 2 nghĩa phổ thông, rồi đặt ví dụ. Tiếp đó, học thuộc lượng từ này và chép thêm 50 từ nữa, nhưng chỉ ghi phiên âm, không tra nghĩa, cũng không lấy ví dụ.

Ngày thứ 2: Bạn ôn lại từ của ngày đầu, từ nào không thuộc, tích vào đó một dấu X. Tra tiếp nghĩa của 50 từ đã chép hôm trước, học thuộc, lấy ví dụ và chép thêm 50 từ để hôm sau tra lại.

Cứ vậy, bạn học từ vựng theo kiểu ôn lại bài hôm trước, học bài hôm nay và chuẩn bị từ cho bài hôm sau. Tiếp tục học như thế cho tới khi vốn từ của bạn vào khoảng 800-1000 từ.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh

Với mục tiêu giao tiếp cơ bản, học tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm không cần quá chú trọng tới ngữ pháp, chỉ cần nắm được các thì, cấu trúc câu, từ loại…Nhưng học tới phần nào cần phải chắc phần đó, thực hành làm các bài tập,…

Phương pháp luyện nghe nói

Với kỹ năng này, không còn cách nào khác là bạn phải tạo cho mình một môi trường thực hành. Dưới đây là một số cách tham khảo:

Luyện nghe tiếng Anh qua các bản tin. Mới đầu, bạn có thể không hiểu người bản ngữ nói gì nhưng hãy để tai làm quen với tiếng Anh. Sau một thời gian, bạn hãy tập trung, nắm các keyword trong bài nghe. Mỗi ngày hãy dành tối thiểu 15-20 phút cho tai luyện nghe.

– Đọc báo. Bạn cần đọc to thành tiếng bài báo đó chứ không chỉ đọc bằng mắt. Như thế, bạn sẽ bắt não vận dụng cả vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm cũng như tăng khả năng nói tiếng Anh.

– Xem phim. Có rất nhiều phim hay giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Khi nghe được các câu nói trong phim, hãy ngay lập tức nói theo để tăng khả năng phát âm và nói.

– Tạo môi trường nói. Nếu tận dụng được môi trường nói tiếng Anh ngay tại công ty, việc học ngoại ngữ sẽ rất thuận lợi. Nếu không, bạn có thể tham gia các Câu lạc bộ tiếng Anh.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart