Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả – Top1Learn

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả – Top1Learn

Bạn có biết lí do tại sao học tiếng Anh online đã lâu nhưng bạn vẫn không nói và viết thành thạo, nghe và đọc cũng chẳng về đâu? Đó chính là bạn thiếu vốn từ vựng. Với cách học truyền thống là chép từ ra và học một cách máy móc, bạn có thể thuộc làu đấy nhưng chỉ trong thời gian ngắn sẽ quên ngay. Ngôn ngữ là sinh ngữ, hãy áp dụng các từ mới vào những tình huống trong cuộc sống càng nhiều càng tốt, biến nó thành kiến thức của mình. Đó là cách để bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Còn nếu bạn vẫn đang khổ sở với các phần mềm học tiếng Anh trên mạng, hãy xem 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dưới đây nhé!

1.Học từ vựng qua hình ảnh, âm thanh:

Não bộ con người có khả năng ghi nhớ hình ảnh, âm thanh lâu hơn là nhìn các dòng chữ bằng mắt thường. Chính vì thế, thay vì học theo cách truyền thống là hoàn toàn dựa vào sách vở, hãy học kết hợp với phim ảnh, hình vẽ thể hiện ý nghĩa của từ vựng, học qua âm nhạc,…

2.Chọn nhóm từ vựng (chủ đề) để học:

cách học từ vựng tiếng anh

học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Vị trí

Hãy chọn chủ đề từ vựng học liên quan đến sở thích của bạn như du lịch, ẩm thực, âm nhạc, phim ảnh,…Như thế bạn sẽ có nhiều động lực hơn để học.

3.Hãy chuẩn bị một quyển sổ để ghi chú:

Chuẩn bị một quyển sổ ghi chú bỏ túi để có thể ghi từ mới mà bạn thấy ở khắp mọi nơi. Đừng quên ghi luôn cách dùng, phiên âm của từ để nhớ rõ cách phát âm của từ đó nhé. .

4.Học các từ liên quan:

cách học từ vựng tiếng anh online

Học các từ vựng liên quan đến Fruit

Khi bạn học từ “house”, hãy học thêm những từ cùng chủ đề như “door”, “floor”, “room”,…

5.Học những từ có cùng gốc:

Ví dụ dance là từ bạn học, hãy học luôn dancer, dancing,…Vốn từ của bạn sẽ tăng theo cách số nhân chứ không phải số cộng nữa nếu áp dụng cách này.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart