Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách làm sốt dầu trứng thơm ngon, trong veo, không bị tách dầu – Top1Food

Cách làm sốt dầu trứng thơm ngon, trong veo, không bị tách dầu – Top1Food

Cách làm sốt dầu trứng thơm ngon, trong veo, không bị tách dầu như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức làm sốt dầu trứng cực kỳ đơn giản, mời bạn cùng theo dõi nhé.

Sốt dầu trứng là gì?

Nếu bạn yêu thích bánh bông lan trứng muối thì chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của lớp sốt vàng vàng, béo ngậy phủ trên mặt bánh. Đó chính là sốt dầu trứng, một trong những nguyên liệu đặc biệt của bánh bông lan trứng muối. Ngoài ra, loại sốt này cũng được dùng để ăn kèm với bánh mỳ cực kỳ hấp dẫn.

Loại sốt này được tạo nên từ lòng đỏ trứng gà, đường cát trắng, dầu ăn theo một tỉ lệ nhất định. Khi hoàn thành, món sốt dầu trứng này phải có được màu vàng cực kỳ bắt mắt, mịn màng, khi ăn có vị thơm, béo ngọt ngọt mặn mặn chứ không có mùi tanh của trứng.

Cách làm sốt dầu trứng

Cách làm sốt dầu trứng thơm ngon, trong veo, không bị tách
dầu

Công thức sốt dầu trứng cần những nguyên liệu gì?

Để làm được sót dầu trứng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

 • 1 quả trứng gà
 • 2/3 thìa cà phê nước cốt chanh vàng
 • 100ml dầu ăn
 • 2 thìa cà phê dầu mè
 • 1 ít muối, đường

Chi tiết cách làm sốt dầu trứng ăn bánh mì thơm ngon

Bước 1: Bạn tách riêng lòng đỏ trứng gà rồi cho thêm 1/8 thìa cà phê muối, 2/3 thìa cà phê nước cốt chanh và 2 thìa cà phê đường vào.

Cách làm sốt dầu trứng

Bước 2: Cách đánh sốt dầu trứng bằng tay

 • Bạn dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp trên tan đều. Khi phần lòng đỏ trứng đã hoàn toàn hòa tan các gia vị thì bạn cho 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào và tiếp tục khuấy thật nhanh theo đúng 1 chiều trong khoảng 1 phút.
 • Sau đó, bạn cho khoảng 400ml nước sôi vào 1 chiếc bát thật to rồi đặt chiếc bát đựng hỗn hợp trứng vào.
 • Sau khoảng 1 phút, nước nóng truyền nhiệt lên thành bát, bạn lại dùng phới lồng khuấy thật đều khoảng 1 phút nữa rồi cẩn thận lấy bát hỗn hợp ra.
 • Tiếp tục, bạn cho vào bát hỗn hợp 1 thìa cà phê dầu ăn và lại khuấy đều khoảng 1 phút.
 • Khi thấy hỗn hợp có những vệt trắng, bạn lại cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào tiếp tục khuấy. Cứ như thế, thực hiện cho tới khi lượng dầu ăn đã chuẩn bị hết nhé.

Cách làm sốt dầu trứng

Bước 3: Sau cùng, bạn cho 2 thìa cà phê dầu mè vào, trộn đều để hỗn hợp sốt trứng thu được có mùi thơm và bắt mắt hơn.

Cách làm sốt dầu trứng

Mẹo để sốt dầu trứng không bị tách dầu

Để hỗn hợp sốt dầu trứng không bị tách dầu thì ở mỗi lần thêm dầu ăn, bạn nên thêm từ từ, khuấy cho tới khi thấy xuất hiện vệt trắng mới cho tiếp dầu ăn vào. Làm như thế sẽ giúp dầu ăn kịp tan hết và không bị tách lớp.

Cách khắc phục sốt dầu trứng bị tách dầu

Nếu hỗn hợp sốt dầu trứng bị tách dầu hoặc loãng, có hiện tượng vỡ thì bạn hãy đánh riêng 1 lòng đỏ trứng gà khác rồi trộn vào hỗn hợp bị vỡ để tiếp tục đánh. Trong trường hợp bị vỡ nhẹ, bạn có thể cho thêm 1 thìa nước nóng và đánh tan, hỗn hợp sẽ trở lại bình thường.

Cách bảo quản sốt dầu trứng

Bạn có thể bảo quản sốt dầu trứng trong hộp thủy tinh có nắp đậy kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để ở nhiệt độ phòng để dùng trong ngày hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng hơn 1 tuần.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm sốt dầu trứng thơm ngon, trong veo, không bị tách dầu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart