Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách thực hiện tư thế Siddhasana và Lợi ích của nó – Top1Sport

Cách thực hiện tư thế Siddhasana và Lợi ích của nó

Khía cạnh tuyệt vời nhất của Yoga đó là một bài tập tiêu hao mỡ phi thường với nhịp độ chậm và hít thở sâu. Đây thực sự là một cách nhẹ nhàng hơn để trải nghiệm cơ thể mà không cần phải lau lông mồ hôi trên trán mỗi khi tập gym. Yoga có cách riêng để thu hút những người mà tin tưởng vào sự tĩnh lặng của tâm trí bên cạnh việc rèn luyện cơ thể.

Yoga là cơ sở giúp làm dịu tâm trí, rèn luyện sức khỏe chỉ là phần lợi ích bổ sung thêm. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về một trong những tư thế yoga nổi tiếng, tư thế này được gọi là Siddhasana. Ở đây trong bài viết này, chúng ta sẽ biết về các bước để thực hiện cùng với những lợi ích sức khỏe của nó.

Làm thế nào để thực hiện Siddhasana?

Siddhasana còn được gọi là Tư thế ngồi hoàn hảo. Tư thế này có một lịch sử lâu đời, nơi Đức Phật đã đạt được niết bàn trong chính tư thế này khi ngài thiền định. Mang lại cảm giác cuối cùng cho tư thế này, đây là lý do tại sao nó được gọi là tư thế ngồi hoàn hảo. Về cơ bản, toàn bộ điểm đặc biệt của tư thế này là thở đều đặn tự nhiên thông qua việc đạt được một tư thế vững.

Để bắt dầu, hãy trải thảm yoga và vào tư thế. Khi bạn ngồi xuống thảm tập yoga, chân phải của bạn gập hết cỡ xuống đáy chậu. Chân trái gập lại ngang với chân phải và đưa nó vào khoảng trống nhỏ giữa đùi trong và bắp chân. Đây được gọi là Padmasana hay Tư thế hoa sen. Lúc này, cột sống thẳng và thẳng hàng với cổ của bạn.

Giữ ánh mắt hướng về phía trước tập trung vào khoảng mờ ở giữa hai lông mày của bạn. Đưa hai tay xuống đầu gối. Thông thường, bạn có thể chỉ cần chạm vào đầu gối hoặc thực hiện động tác ‘mudra’ hoặc một cử chỉ bằng ngón tay.

Đây là một cử chỉ thiền cổ điển và một khi bạn đã đạt được tư thế này, hãy bắt đầu với nhịp thở có kiểm soát. Về cơ bản, đây là một khoảng trống thanh thản trước khi bạn thả lỏng tư thế mà trước đó, việc hít thở là quan trọng hàng đầu. Đối với những người hoàn toàn là nạn nhân của sự cứng nhắc, bạn có thể dễ dàng chuyển sang tư thế ngồi bằng cách luyện tập, thay vì cố gắng đạt được sự hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên.

Nó giúp ích gì cho chúng ta?

  • Khi bạn ngồi xuống để thiền định bằng cách thở có kiểm soát, một phần lớn tâm trí của bạn bị khuất phục trước sự bình yên và tĩnh lặng. Nó đặc biệt sảng khoái vào những buổi sáng buồn ngủ mệt mỏi hoặc sau giờ làm việc. Thông qua việc hít thở, bạn đang từ từ loại bỏ căng thẳng, nhờ đó cuối cùng bạn có thể có một giấc ngủ ngon vào đêm nay. Vì vậy, nó là một cách chữa bệnh mất ngủ.
  • Đây là một bài yoga tốt để cải thiện lưu thông máu trong cơ thể của bạn. Khi bạn hít vào và thở ra sâu, phổi của bạn sẽ nhanh chóng lấy và thở ra oxy, nó như một chuyển động nhanh đang chạy khắp các mạch máu đến các ngóc ngách của cơ thể, giúp bạn sảng khoái tối đa.
  • Tư thế này cũng chữa các vấn đề về lưng. Cột sống của bạn sẽ được giữ thẳng và rắn chắc. Điều này có thể gây ra hơi nhói sau vài giây, nhưng trên thực tế, bạn đang thực sự giúp cơ lưng săn chắc và khỏe mạnh.

Cách thực hiện tư thế Siddhasana và Lợi ích của nó

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart