Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Giảm cân lành mạnh cho người 30 tuổi – Top1Fitness

Giảm cân lành mạnh cho người 30 tuổi – Top1Fitness

Không chạy theo chế độ giảm cân cấp tốc

Giảm cân lành mạnh cho người 30 tuổi

Bạn không nên chạy theo phương pháp giảm cân cấp tốc. Nguồn ảnh: Internet 

Hiện nay, có nhiều trào lưu ăn kiêng, “thải độc” (detox) được cho là có thể hỗ trợ giảm cân trong thời gian rất ngắn. Cơ chế chung của chúng là kiểm soát nghiêm ngặt lượng calorie nạp vào, khiến cơ thể sụt cân nhanh. Tuy nhiên, hệ quả khó lường của những chế độ này là tình trạng mất nước, mất khối cơ, khiến bạn không có đủ năng lượng để hoạt động hàng ngày.

Để đảm bảo có đủ sức khỏe để làm việc và chăm sóc cho gia đình, bạn không nên chạy theo các chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc. Bạn cũng nên cẩn trọng với những thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân được quảng cáo với công dụng đốt mỡ nhanh mà không cần luyện tập.

Tích cực vận động hàng ngày

Trong quá trình giảm cân, nhiều người cho rằng họ sẽ phải chơi thể thao hoặc tập luyện cật lực. Trái lại, những thói quen nhỏ như tích cực đi bộ, giảm thời gian ngồi cũng có vai trò quan trọng với giảm cân như việc đến phòng tập.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên smartphone để đếm bước đi hàng ngày của mình. Nếu bạn chỉ đi khoảng vài trăm bước mỗi ngày, hãy đặt mục tiêu 1000-2000 bước để cải thiện sức khỏe.

Chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Các loại thực phẩm khác nhau có những tác động khác nhau đến mức độ no và đói của bạn.

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau, trái cây, đậu, quả hạch và hạt cũng có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Khi kết hợp các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ, hãy cố gắng làm cho chúng đầy đủ và bổ dưỡng nhất có thể bằng cách kết hợp các loại thực phẩm như rau, đậu và trái cây với các nguồn protein, chất béo lành mạnh, chẳng hạn như trứng, các loại hạt, cá, thịt gà và sữa chua không đường.

Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn ngắt quãng có lợi hơn cho những người ở độ tuổi 30 so với những người lớn tuổi. Với tuổi tác, con người thường phát triển các bệnh như tiểu đường và các vấn đề về tuyến giáp.

Trong tình huống như vậy, không thực sự tốt nếu bạn ở trong trạng thái nhịn ăn trong một thời gian dài. Ăn chay giúp tăng cường trao đổi chất và giảm mỡ bụng. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa nhịn ăn với nhịn đói. Hai người khá khác biệt với nhau. Nhịn ăn có thể giúp bạn giảm cân trong khi nhịn đói có thể khiến bạn yếu ớt và làm chậm quá trình giảm cân.

Kiểm soát căng thẳng và lịch ngủ

Rào cản lớn nhất đối với những người ở độ tuổi 30 là kiểm soát mức độ căng thẳng và ngủ đủ 6-7 giờ mỗi ngày. Cả căng thẳng và mất ngủ đều có thể khiến bạn ăn quá nhiều vào những thực phẩm không lành mạnh và khiến bạn đi chệch hướng.

Để đạt được mục tiêu giảm cân, hãy tập thiền, tập thư giãn hằng ngày. Nó có thể giúp bạn giảm cân và thực hiện nó vào ban đêm cũng có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart