Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên shopee và những điều cần lưu ý – Top1Sendo

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên shopee và những điều cần lưu ý

Shopee đang là nền tảng thương mại điện tử phổ biến và chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, được cả người bán lẫn người mua ưa chuộng. Quảng cáo Shopee là một công cụ cho phép bạn quảng cáo sản phẩm ở các vị trí nổi bật thu hút người dùng trên cả nền tảng ứng dụng và website Shopee.

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên shopee và những điều cần lưu ý
Hướng dẫn chạy quảng cáo trên shopee và những điều cần lưu ý

Ngày càng nhiều người lựa chọn bán hàng trên nền tảng này nhưng liệu họ đã biết và đã hiểu về quảng cáo Shopee là một trong những công cụ giúp tăng độ nhận diện cho sản phẩm và thương hiệu cũng như doanh số bán hàng. Vậy chạy quảng cáo trên shopee như thế nào để đạt hiệu quả cao ? Và cần lưu ý những gì khi chạy quảng cáo ? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Quảng Cáo Shopee là gì ?

Quảng Cáo Shopee cho phép bạn quảng cáo sản phẩm ở các vị trí nổi bật thu hút Người mua trên nền tảng ứng dụng và website Shopee như Trang chủ, Trang kết quả tìm kiếm và Trang chi tiết sản phẩm.

2. Lý do nên chạy quảng cáo trên Shopee ?

+ Quảng cáo Shopee giúp tăng lượt hiển thị, tức là gian hàng sẽ được ưu tiên hiển thị trên cùng một trang tìm kiếm thúc đẩy người mua truy cập vào gian hàng của bạn. Khi lượt truy cập tăng cao thì đồng thời khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn, khi khách hàng mua hàng và hài lòng, bạn sẽ có được lượt đánh giá tốt, tăng uy tín cho gian hàng. Shopee giúp tăng 30% lượt truy cập và ⅔ người dùng click vào các sản phẩm được quảng cáo.

hjhgsfmhgnfh-m-nb-nb
Lý do nên chạy quảng cáo trên shopee

+ Quảng cáo Shopee giúp tăng doanh thu (tăng 30% số đơn hàng). Bạn chỉ cần bỏ ra một đồng quảng cáo thì sẽ nhận được 5 đồng doanh thu. Bạn chỉ cần thanh toán khi có lượt click nên hoàn toàn yên tâm về việc tiền sẽ được sử dụng đúng mục đích.

+ Quảng cáo có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình một cách hiệu quả về chi phí, tiếp cận khách hàng mới, tăng doanh số bán hàng, tăng lượng người theo dõi cửa hàng hoặc xây dựng thương hiệu. 80000 shop đã và đang sử dụng Shopee Ads, một con số ấn tượng chứng minh cho hiệu quả của công cụ này phải không nào

3. Các hình thức quảng cáo trên Shopee

Quảng cáo Tìm kiếm Shop :

Quảng cáo có Tên, Logo hình ảnh và khẩu hiệu quảng cáo của Shop bạn sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùngtrang kết quả tìm kiếm khi Người mua tìm kiếm từ khóa có liên quan đến quảng cáo của bạn.

Quảng Cáo Khám Phá :

Quảng cáo sẽ hiển thị ở mục Sản Phẩm Tương Tự hoặc Có Thể Bạn Cũng Thích trong trang chi tiết Sản phẩm để thu hút nhiều Người mua hơn.

Quảng Cáo Tìm Kiếm Sản phẩm :

Quảng cáo sẽ hiển thị tại trang kết quả tìm kiếm khi Người mua tìm kiếm với từ khóa mà bạn đã thiết lập cho sản phẩm đấu thầu của mình.

4. Các bước chạy quảng cáo trên shopee

Tạo tài khoản :

yugfgtkfhdgdhmb
Các bước chạy quảng cáo trên shopee

Trước hết bạn cần truy cập tài khoản quảng cáo bằng cách vào kênh marketing và chọn quảng cáo Shopee. Sau khi đọc hết các điều khoản về chạy quảng cáo Shopee và tích vào ô “Đồng ý”, bạn sẽ vào được giao diện quảng cáo trên Shopee.

Việc đầu tiên bạn cần làm là nạp tiền cho tài khoản. Nếu mới bắt đầu, bạn nên nạp khoảng đôi, ba trăm để vừa chạy vừa thử nghiệm. Shopee sẽ cho bạn một loạt thẻ nạp, bạn chỉ cần click chuột vào loại thẻ phù hợp. Lưu ý là khi đã nạp tiền rồi sẽ không rút lại được. Bạn có thể thanh toán bằng ví Shopee Pay, thẻ Visa hoặc thẻ ATM nội địa, cứ chọn một hình thức và làm theo hướng dẫn chi tiết là được.

Sau khi hoàn thành nạp tiền, Shopee sẽ hiển thị 2 hình thức quảng cáo cho bạn là quảng cáo tìm kiếm (đấu thầu từ khóa nằm trong mục này) và quảng cáo khám phá. Nhấn chọn quảng cáo khám phá.

Chọn sản phẩm :

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo, bạn thêm sản phẩm bằng cách nhấn chọn nút “Thêm sản phẩm mới” ở góc trên bên phải màn hình, chọn sản phẩm để thiết lập quảng cáo. Bạn nên chọn những mặt hàng chủ lực của shop mình để tăng tỷ lệ hiệu quả. Shopee cho phép bạn chạy một lần nhiều sản phẩm, Shopee sẽ giúp bạn quản lý từ khóa tự động. Ngân sách và lịch chạy quảng cáo cũng được áp dụng chung cho các sản phẩm trong cùng chiến dịch.

Đặt ngân sách quảng cáo :

Bạn có thể đặt ngân sách không giới hạn hoặc giới hạn ngân sách quảng cáo.Tốt hơn hết là nên đặt ngân sách hằng ngày khi mới bắt đầu để có thể thử nghiệm và kiểm soát được số liệu, tránh lãng phí mà không hiệu quả.

Lên lịch chạy quảng cáo :

kytydtsfghcjkjgchvnmvhj

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu và tính chất chiến dịch quảng cáo mà bạn có thể đặt ngày kết thúc hoặc không giới hạn (trọn đời). Bạn có thể tận dụng các chiến dịch truyền thông của Shopee để lên lịch quảng cáo cho sản phẩm cùng giai đoạn đấy, như siêu sale 7/7,11/11, bão sale giữa tháng,…

Chọn từ khóa :

Shopee có chức năng chọn từ khóa tự động nhưng tốt nhất bạn nên tự tìm từ khóa của riêng mình bằng cách chọn thủ công. Khi bạn bấm thêm từ khóa, Shopee sẽ tự động thêm cho bạn một loạt các từ khóa. Từ khóa nào bạn không thích thì bạn xóa đi. Bạn sẽ tối ưu quảng cáo tốt hơn để có nhiều đơn hàng với chi phí rẻ hơn.

Shopee sẽ cho bạn 2 loại từ khóa là từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác. Sử dụng từ khóa chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Bạn vẫn nên tự nghiên cứu các từ khóa của riêng mình trước khi tham khảo các từ khóa của Shopee.

Xong xuôi tất cả các bước trên, bạn nhấn nút “Thiết lập quảng cáo” để bắt đầu chạy quảng cáo trên Shopee. Vậy là xong.

5. Những điều cần biết về quảng cáo Shopee

Chi phí chạy quảng cáo :

Shopee chỉ tính phí quảng cáo của bạn khi có người nhấp vào sản phẩm mà bạn chạy quảng cáo trên Shopee. Hiển thị bao nhiêu không thành vấn đề, không tốn tiền của bạn. Có lick mới mất phí. Mỗi click bạn sẽ mất một khoản tiền gọi là giá thầu. Giá thầu là số tiền tối đa bạn sẵn sàng chi ra cho mỗi click vào sản phẩm của bạn trên Shopee khi bạn chạy quảng cáo.

yfgbnbvn.dfghxfhg
Những luu ý khi chạy quảng cáo trên shopee

Chi phí chạy quảng cáo tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày, ví dụ là 100.000đ trong 1 tuần. Hoặc bạn để chạy trọn đời, lúc nào bạn thích thì bạn ngưng quảng cáo.

Bạn cần nạp tiền vào trước khi bắt đầu chạy quảng cáo trên Shopee. Hết số tiền đó, nếu muốn tiếp tục chạy, bạn lại nạp tiếp. Nếu không, quảng cáo tự động ngừng chạy.

Thời lượng chạy quảng cáo

Quảng cáo của bạn sẽ ngừng khi:

+ Khi ngân sách của bạn cho quảng cáo đó hết

+ Khi tiền trong tài khoản của bạn hết, chưa nạp thêm

+ Sản phẩm hết số lượng hàng khai báo trong kho (trên Shopee)

+ Bạn đổi tên và giá sản phẩm nhiều lần, khiến Shopee duyệt lại quảng cáo

Đấu thầu từ khóa như thế nào?

Vì có nhiều người tham gia, mà vị trí quảng cáo chỉ có ít nên các shop phải đấu thầu với nhau. Ai đặt giá thầu cao hơn sẽ được hiển thị ở vị trí tốt hơn. Cơ chế này giống với hầu hết các nền tảng khác như Facebook, Google, Youtube,…Thường sẽ có thêm ít nhất một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc sản phẩm nào được hiển thị lên trên, đó là điểm chất lượng – thể hiện việc người dùng hứng thú với quảng cáo nhiều hay ít. Vậy nên, cơ chế đấu thầu để có vị trí cao gồm: giá thầu + điểm chất lượng.

Shopee bảo vệ bạn khỏi bị spam click :

Trong 30 phút, một tài khoản click vào link quảng cáo bao nhiêu lần đi nữa, thì Shopee cũng chỉ tính cho bạn là 1 click duy nhất đối với tài khoản đó. Nghĩa là bạn chỉ bị trừ tiền quảng cáo 1 lần cho duy nhất 1 click quảng cáo. Điều này giúp bạn được bảo vệ khỏi sự tấn công mạng từ kẻ xấu một cách tương đối.

Trên đây là những chia sẽ về các bước chạy quảng cáo cũng như những điều cần lưu ý khi chạy quảng cáo trên shopee. Hy vọng những chia sẽ này có thể giúp ích được các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart