Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Khám phá bờ biển kỷ Jura nổi tiếng thế giới có lịch sử hàng triệu năm – Top1Checkin

Khám phá bờ biển kỷ Jura nổi tiếng thế giới có lịch sử hàng triệu năm – Top1Checkin

Bờ biển kỷ Jura là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Anh, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Cho dù bạn muốn săn tìm hóa thạch, tham quan viện bảo tàng hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp trên một chuyến đi dạo, bạn sẽ thấy có rất nhiều việc để làm, bất kể thời điểm nào trong năm tại bờ biển kỷ Jura.

Bờ biển kỷ Jura đã được UNESCO công nhận vì địa chất xuất sắc của nó - Bờ biển kỷ Jura
Bờ biển kỷ Jura đã được UNESCO công nhận vì địa chất xuất sắc của nó @lale_onthego

Jurassic Coast Dorset trải dài 95 dặm dọc theo miền nam nước Anh. Những vách đá trắng cao chót vót trên mặt biển là một hình ảnh mang tính biểu tượng của Vương quốc Anh. Trong khi bờ biển Dorset có một số phong cảnh đẹp nhất ở Vương quốc Anh, thì di sản thế giới được UNESCO công nhận này còn có nhiều thứ hơn là khung cảnh tuyệt đẹp.

Một trong những phần tuyệt đẹp nhất của đường bờ biển Vương quốc Anh - Bờ biển kỷ Jura
Một trong những phần tuyệt đẹp nhất của đường bờ biển Vương quốc Anh @misionmagic

Tại đây, bạn có thể khám phá các hồ đá trong vịnh nhỏ hoặc thả mình trên những bãi biển vàng trải dài. Hãy để tâm trí đi lang thang tại các lâu đài mục nát và săn tìm hóa thạch khủng long trên những bãi biển. Sau khi đi bộ dọc theo những con đường ven biển lộng gió , hãy làm nóng cơ thể trong một quán rượu kiểu Anh ấm cúng với một ly bia địa phương.

Đó là một nơi tuyệt vời để đến trong vài ngày hoặc thậm chí một tuần!

Những điểm tham quan nổi bật ở bờ biển kỷ Jura

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này là một trong những khu vực đẹp nhất của nước Anh. Từ phong cảnh bờ biển đáng kinh ngạc đến những thị trấn ven biển quyến rũ; những con đường đi bộ đường dài gồ ghề đến những nhà máy bia địa phương thú vị nhất, đây là lựa chọn về những điểm tham quan ở bờ biển kỷ Jura, Dorset.

Cửa Durdle

Cửa Durdle là hình ảnh mang tính biểu tượng của bờ biển kỷ Jura. Theo thời gian, những con sóng vỗ vào đã làm xói mòn phần lớn đá vôi, để lại một vòm tự nhiên tuyệt đẹp bị mắc kẹt trong biển cả. Đó là một cảnh đẹp tuyệt vời và cách bãi đậu xe Durdle Door 5 phút đi bộ.

Cửa Durdle là một vòm đá vôi tự nhiên trên biển, do xói mòn hàng triệu năm - Bờ biển kỷ Jura
Cửa Durdle là một vòm đá vôi tự nhiên trên biển, do xói mòn hàng triệu năm. @hotspot.world

Phần này của bờ biển kỷ Jura có một số phong cảnh đẹp nhất ở bất kỳ đâu ở Dorset. Ngay bên cạnh cửa Durdle, những bãi cát rộng tuyệt đẹp của bãi biển Man O’War đã tạo nên một góc bãi biển hấp dẫn. Nếu bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, hãy đi bộ dọc theo những con đường nhấp nhô bám vào các mép vách đá với tầm nhìn tuyệt đẹp dọc theo bờ biển và ra biển. Đó là một trong nhiều con đường đi bộ ngắn tuyệt vời!

Những bãi cát rộng tuyệt đẹp của bãi biển Man O'War - Bờ biển kỷ Jura
Những bãi cát rộng tuyệt đẹp của bãi biển Man O’War đã tạo nên một góc bãi biển hấp dẫn. @meagmeanderingsuk

Lulworth Cove

Được bao bọc bởi những vách đá phấn trắng, vịnh ở Lulworth gần như hình tròn. Khu vực này được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất ở châu Âu về sự tương tác của xói mòn biển trên một chuỗi xen kẽ của đá cứng và đá mềm. Bạn có thể thấy tất cả các lớp khác nhau trong đá nơi chúng hình thành qua nhiều thời kỳ – bằng chứng trực quan về chuyển động không đổi của trái đất trên bờ biển Jurassic.

Lulworth Cove là một vịnh nhỏ xinh đẹp - Bờ biển kỷ Jura
Lulworth Cove là một vịnh nhỏ xinh đẹp @voyagewithmatt

Rừng hóa thạch

Ở phía đông của Lulworth Cove là Rừng Hóa thạch: một cụm các gốc cây hóa thạch, cũng như thân và rễ, tất cả đều có niên đại từ kỷ Jura. Nó được hình thành cách đây khoảng 150 triệu năm, khi mực nước biển giảm tạm thời cho phép thực vật và cây cối phát triển trong một khu vực trước đây nằm dưới nước. Khi khí hậu thay đổi, mực nước lại dâng cao và rừng chết. Nhưng phần còn lại của họ đã được bảo tồn bởi các lớp trầm tích vôi. Vì vậy, tại “khu rừng”, bạn có thể đi giữa những cây cổ thụ hơn nhiều so với những tảng đá xung quanh.

Rừng hóa thạch là một cụm các gốc cây hóa thạch - Bờ biển kỷ Jura
Rừng hóa thạch là một cụm các gốc cây hóa thạch
Hóa thạch được tìm thấy ở bờ biển kỷ Jura
Hóa thạch được tìm thấy ở bờ biển kỷ Jura @archaic.knowledge

Lyme Regis

Đó là một thị trấn ven biển xinh đẹp với một bến cảng nhỏ và một bãi biển xinh đẹp. Nhưng điều khiến Lyme Regis trở thành một địa điểm quan trọng trên bờ biển kỷ Jura là sự phong phú của các hóa thạch được tìm thấy trong khu vực này, nhờ vào đất sét xanh địa phương. Thợ săn hóa thạch người Georgia nổi tiếng Mary Anning đến từ thị trấn và phát hiện ra bộ xương ichthyosaur đầu tiên khi cô 12 tuổi – ngay tại bãi biển Lyme Regis! Có một bảo tàng rực rỡ, nơi bạn có thể nhìn thấy vô số hóa thạch và tìm hiểu thêm về lịch sử của khu vực.

Đây cũng là một nơi tuyệt vời để bạn có thể khám phá phần Bờ biển kỷ Jura
Đây cũng là một nơi tuyệt vời để bạn có thể khám phá phần bờ biển này. @lymeonline
Trên bờ biển Lyme Regis - Bờ biển kỷ Jura
Trên bờ biển Lyme Regis @lizzie.eats.explores

Old Harry Rocks

Old Harry Rocks đánh dấu điểm cực đông của bờ biển kỷ Jura Dorset. Đây là ba bức tường đá phấn trải dài ra biển từ đảo Purbeck. Truyền thuyết địa phương cho rằng những tảng đá được đặt theo tên của Harry Payne, một tên cướp biển đến từ Poole gần đó. Old Harry Rocks là những dải bờ biển ấn tượng nhất ở Vương quốc Anh, ở đây những chồng phấn trắng chói lọi được lắp ráp như một trò chơi ghép hình đang chờ hoàn thành là một bữa tiệc cho đôi mắt.

Những bức tường đá bị xói mòn theo thời gian - Bờ biển kỷ Jura
Những bức tường đá bị xói mòn theo thời gian @aestheticexpeditions

Có một số cách khác nhau để xem nó. Bạn có thể đi bộ dọc theo các đỉnh núi, đi xe đạp leo núi qua những con đường mòn ở rìa vách đá, chèo thuyền kayak xung quanh chúng hoặc tham gia chuyến tham quan bằng thuyền ngắm cảnh.

Portland Bill

Nối liền với đất liền bởi vòng cung của bãi biển Chesil, đảo Portland trải dài ra eo biển Anh. Mũi phía nam của nó là Portland Bill có đường bờ biển nguy hiểm và ấn tượng.

Portland Bill, có đường bờ biển nguy hiểm và ấn tượng - Bờ biển kỷ Jura
Portland Bill, có đường bờ biển nguy hiểm và ấn tượng @dave_shawphoto

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghe nói về Portland, rất có thể bạn đã nhìn thấy đá của nó. Portland Limestone được sử dụng để xây dựng Nhà thờ St Paul ở London, cũng như vô số công trình quan trọng khác. Tại Portland Bill, tảng đá nhân tạo Pulpit Rock là minh chứng cho mỏ đá từng hoạt động ở đó. Tout Quarry hiện đã được biến thành một công viên điêu khắc tuyệt đẹp và khu bảo tồn thiên nhiên.

Ngọn hải đăng ở Portland Bill - Bờ biển kỷ Jura
Ngọn hải đăng ở Portland Bill @mikeodwyerphtos

Làng Abbotsbury

Ngoại trừ những ngôi làng Cotswolds có thể có, Abbotsbury vẫn mang phong cách Anh truyền thống như những gì họ đến và là điểm dừng lý tưởng cho chuyến đi trên đường bờ biển kỷ Jura. Nó thậm chí còn là bối cảnh cho các bộ phim ‘Far from the Madding Crowd’ của Thomas Hardy. Khám phá cửa hàng làng, bưu điện, các cửa hàng và phòng trà trước khi đi đến Nhà nguyện Thánh Catherine nằm trên một ngọn đồi.

Nhà nguyện Thánh Catherine - Bờ biển kỷ Jura
Nhà nguyện Thánh Catherine @chrisjonesphotographer

Nhà nguyện Thế kỷ 14 với mái vòm có mái vòm này đủ ấn tượng, nhưng tầm nhìn còn tuyệt vời hơn. Từ đây bạn có thể nhìn thấy bãi biển Chesil. Ngư dân từ khắp nơi đến bãi biển này để đánh bắt cá ở vùng nước sâu giàu dinh dưỡng ngay ngoài khơi.

Từ tháng 3 đến tháng 10, bạn cũng có thể đến thăm Abbotsbury Swannery. Tản bộ trên những con đường và xem hàng trăm con thiên nga trong vùng nước được bảo vệ. Vào mùa làm tổ, đây là nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể đi bộ qua một đàn thiên nga làm tổ.

Thông tin quan trọng về bờ biển kỷ Jura

Thời gian tốt nhất để đến bờ biển kỷ Jura là từ tháng 5 đến đầu tháng 7 khi những ngày dài khô hạn, tháng 9 và 10 cũng tốt. Từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8 thời tiết rất tuyệt, nhưng khu vực này cực kỳ nhộn nhịp. Những tháng mùa đông có thể lạnh và ẩm ướt, nhưng nếu có một ngày nắng thì đó là một nơi thực sự tuyệt đẹp để khám phá trong mùa đông.

Một ngôi làng ở bờ biển kỷ Jura
Một ngôi làng ở bờ biển kỷ Jura

Một số ít các hãng hàng không bay đến các sân bay Bournemouth hoặc Southampton, ngay phía đông của bờ biển kỷ Jura. Hầu hết là các chuyến bay nội địa nhưng bạn có thể bay thẳng từ Paris, Amsterdam hoặc Dublin. Tuy nhiên, phần lớn du khách sẽ cần phải đi qua thủ đô London.

Bạn có thể sử dụng mạng lưới xe buýt và xe lửa để khám phá bờ biển kỷ Jura
Bạn có thể sử dụng mạng lưới xe buýt và xe lửa để khám phá bờ biển ky Jura

Bạn có thể sử dụng mạng lưới xe buýt và xe lửa để khám phá bờ biển Dorset nhưng chúng không chạy thường xuyên. Nhiều điểm đến tốt nhất chỉ cần vài giờ để xem và nằm ở cuối những con đường nhỏ hoặc trong những ngôi làng nhỏ. Khám phá bờ biển kỷ Jura bằng xe buýt là một cách hoàn hảo, chỉ cần ngồi lại và chiêm ngưỡng quang cảnh từ trên xe.

Nguy cơ sạt lở đất và đá rơi sẽ gia tăng sau điều kiện thời tiết và biển khắc nghiệt. Người dân và du khách đến quận được khuyến khích tuân theo lời khuyên an toàn dọc theo bờ biển vì lở đất và đá rơi có thể xảy ra nhanh chóng và không có cảnh báo trước. Thủy triều cũng đã tái định hình và thay đổi các bãi biển xung quanh bờ biển có nghĩa là nó dễ bị cắt đứt bởi thủy triều tới.

Đi bộ dọc theo những con đường ven biển đôi khi có thể lầy lội và trơn trượt – hãy nhớ luôn đi trên các tuyến đường chính thức và luôn tuân theo các biển cảnh báo.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart