Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Không phải Horizon, Meta mới là cái tên được Facebook lựa chọn

Không phải Horizon, Meta mới là cái tên được Facebook lựa chọn

Công ty Facebook chính thức đổi tên thành Meta

Những tin đồn xoay quanh việc đổi tên của công ty Facebook đã chính thức được xác nhận tại sự kiện Connect 2021 vào rạng sáng ngày 29/10/2021. Quyết định đổi tên của Facebook nhằm phản ánh rõ hơn trọng tâm mới trong hoạt động của công ty và theo Zuckerberg, cái tên Facebook không bao hàm đầy đủ mọi thứ mà công ty đang làm hiện tại.

Meta

Sự đổi tên này sẽ biến những sản phẩm, thương hiệu hiện có của Facebook như ứng dụng Facebook, Instagram, WhatsApp thành những sản phẩm thuộc công ty mẹ Meta. Tất nhiên ứng dụng mạng xã hội Facebook vẫn sẽ tồn tại với tên cũ, cũng như tất cả các yếu tố khác trong hệ thống bộ nhận diện thương hiệu đều được giữ nguyên.

Tuy nhiên, Oculus – thương hiệu con của Facebook chuyên sản xuất thiết bị thực tế ảo sẽ bị loại bỏ và các dòng sản phẩm đó sẽ được đổi tên thành Meta Quest, ứng dụng Oculus App đổi tên thành Meta Quest App, Facebook Portal thiết bị màn hình thông minh cũng sẽ được đổi tên thành Meta Portal.

Oculus App đổi tên thành Meta Quest App

Oculus App đổi tên thành Meta Quest App

Tương tự như việc Google lập ra Alphabet, các dự án khác nhau của Facebook giờ đây đều sẽ được đặt dưới danh nghĩa công ty mẹ Meta nhằm phản ánh sự tập trung phát triển của họ vào thế hệ kết nối kỹ thuật số tiếp theo.

Mark Zuckerberg cho biết:

Metaverse (Tạm dịch: Đa vũ trụ ảo) đề cập đến các không gian trực tuyến cho phép người dùng thật sự hòa mình vào việc truy cập internet, tạo ra một sự kết hợp giữa trải nghiệm xã hội trực tuyến với thế giới thực. Không gian trực tuyến này cho phép bạn chia sẻ trải nghiệm phong phú với mọi người ngay cả khi không ở cạnh nhau. Tương tác trong không gian này sẽ trở nên sống động và thật hơn bằng cách sử dụng công nghệ AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo). Đó là sự phát triển tiếp theo của thế giới công nghệ và sẽ mở ra một chương mới cho công ty của chúng tôi. ”

Hoạt động của Meta sẽ chia thành hai mảng chính: “Family of Apps” bao gồm các ứng dụng quen thuộc như Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger, và “Reality Labs” bao gồm các công nghệ VR và AR và các công nghệ đang phát triển khác.

Mã chứng khoán của Facebook cũng sẽ thay đổi từ “FB” thành “MVRS” vào ngày 1 tháng 12.

CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã vạch ra tầm nhìn và thể hiện rõ tham vọng của mình về tương lai của Metaverse:

“Từ bây giờ, chúng tôi sẽ ưu tiên metaverse, chứ không phải Facebook. Điều đó có nghĩa là, trong tương lai bạn sẽ không cần tài khoản Facebook để sử dụng các dịch vụ khác của chúng tôi. Khi thương hiệu mới của chúng tôi bắt đầu xuất hiện trong các sản phẩm của mình, tôi hy vọng mọi người trên khắp thế giới biết đến thương hiệu Meta và tương lai mà chúng tôi hướng tới”. Trong những bài phát biểu của mình, Zuckerberg luôn nhấn mạnh về mục tiêu chinh phục và biến công ty trở thành một Metaverse và rằng Facebook chỉ là một sản phẩm đơn lẻ, không bao hàm đủ những điều mà công ty muốn hướng tới.

Zuckerberg

Zuckerberg không ngần ngại thể hiện tham vọng đối với Metaverse

Sau tất cả những chỉ trích mà Facebook đã phải đối mặt, họ cần một khởi đầu mới và Metaverse chính là “chất xúc tác” để thay đổi tất cả những điều đó. Ngoài ra, việc tái cấu trúc thương hiệu cũng mang lại cho Zuckerberg cơ hội để tách mình khỏi Facebook và xây dựng lại tên tuổi của mình với khái niệm metaverse đang phát triển.

Lần “thay tên đổi họ” này cũng giúp định hình lại hoạt động của Facebook như một công ty có tư duy hướng về tương lai và thú vị hơn, trái ngược với Facebook hiện tại đang bị “tàn phá” bởi tranh cãi. Tất nhiên, điều này sẽ không làm giảm bớt những tranh cãi đó, nhưng nó có thể cho phép Facebook phân chia từng yếu tố tốt hơn. Sự thay đổi này cũng sẽ giúp họ định vị lại metaverse push của mình như một điều gì đó hoàn toàn mới, tách biệt và lý tưởng là được xây dựng với tính an toàn, với bài học kinh nghiệm được rút ra từ những sai lầm của Facebook.

Và trên thực tế, việc tái cơ cấu này không gây nhiều ngạc nhiên và tạo ra bất kỳ sự thay đổi lớn nào, ngoài việc đánh dấu ý định của công ty là làm cho khái niệm metaverse đang phát triển trở thành trọng tâm phát triển chính, thông qua các tiến bộ công nghệ và các dự án phong phú hơn nhằm gắn tên tuổi của công ty với giai đoạn tiếp theo của kết nối kỹ thuật số.

Lương Hạnh – MarketingAI

Theo social media today

>> Có thể bạn quan tâm: Facebook đổi tên: Bước đi dũng cảm hay chiếc mặt nạ khéo léo che giấu bê bối đằng sau?

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart