Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Khu phố Bastakiya – Hương vị quá khứ của Dubai cổ -Top1Checkin

Khu phố Bastakiya – Hương vị quá khứ của Dubai cổ

Khu phố Bastakiya là nơi trưng bày những nét văn hóa trước đây của người dân Dubai được xây dựng từ cuối những năm 1800 dành cho những người nhập cư di cư từ thành phố Bastak ở Ba Tư thể hiện phong cách sống của Tiểu vương quốc từ quá khứ.

Khu phố lịch sử Al Fahidi thường được biết đến với tên gọi Al Bastakiya hoặc Khu phố Bastakiya là một kho tàng lịch sử nằm giữa Dubai Creek và Bur Dubai. Là khu dân cư lâu đời nhất của Dubai, nơi đây tập trung các tòa nhà màu cát có tuổi đời hàng thế kỷ gợi nhớ đến Old Dubai trước liên bang.

Khu phố Bastakiya – Hương vị quá khứ của Dubai cổ
Thăm quan Al Bastakiya @roman_csu

Khu phố Al Bastakiya hiện là một địa điểm du lịch Dubai nổi tiếng vì nơi đây có các bảo tàng, quán cà phê và phòng trưng bày nghệ thuật, tất cả đều giới thiệu lịch sử và di sản văn hóa phong phú của Dubai. Dành một vài giờ trong khu phố này chắc chắn sẽ kích thích các giác quan của bạn và thỏa mãn cảm giác thèm ăn!

Giới thiệu về khu phố Bastakiya

Dubai là một trong những tiểu vương quốc tạo nên UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) phần lớn không giống bất kỳ phần nào khác của Trung Đông mà bạn có thể sẽ đến thăm. Trái ngược hoàn toàn với phần lớn Trung Đông, Dubai là một thành phố sang trọng và hiện đại với gần 15 triệu khách du lịch đến thăm mỗi năm, cùng với số lượng người nước ngoài ngày càng tăng, không có gì ngạc nhiên khi Dubai là một trong mười thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Điểm thu hút chính của Bastakiya là sự mê hoặc vượt thời gian - Khu phố Bastakiya
Điểm thu hút chính của Bastakiya là sự mê hoặc vượt thời gian @emma.rmm

Không giống như các quốc gia như Ai Cập, Dubai có xu hướng thu hẹp các điểm tham quan lịch sử có liên quan. Nhiều du khách cũng khao khát được nếm trải quá khứ của Dubai, nhưng tiếc là những ngày này không có nhiều cơ hội. Đầu tiên, không có nhiều công trình kiến trúc từ xa xưa có thể chịu đựng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, nhiều tòa nhà được xây dựng để hoạt động như những công trình kiến ​​trúc tạm thời, không giống như các kim tự tháp của Ai Cập được xây dựng để tồn tại hàng nghìn năm…

Trên thực tế, nếu bạn muốn thưởng thức Dubai đã từng là như thế nào, bạn phải đến Al Bastakiya ở Bur Dubai. Nằm ngay giữa đô thị rực rỡ này, khu phố Bastakiya thường được coi là linh hồn của Dubai! Nơi đây không giống bất cứ thứ gì bạn có thể thấy trong chuyến đi đến Dubai. Thay vì sự náo nhiệt ở phần lớn Dubai, Bastakiya là một khu vực tương đối nhỏ vẫn bị mắc kẹt trong một thời đại đã qua và có thể dễ dàng khám phá bằng cách đi bộ.

Pháo đài Al Fahidi - Khu phố Bastakiya
Pháo đài Al Fahidi @nadavslom

Nơi đây giống như bước vào một nơi đã bị bỏ qua và lãng quên. Với mê cung hấp dẫn của những ngõ nhỏ và ngõ hẻm, du khách có thể tận hưởng một khía cạnh của Dubai mà nhiều người vẫn chưa biết đến. Bất cứ nơi nào bạn nhìn vào, bạn sẽ tìm thấy những phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ cổ kính và rất nhiều cửa hàng nhỏ, nơi tập trung những người bán đồ gốm sứ của họ.

Nếu yêu thích nghệ thuật lthì Bastakiya sẽ là thiên đường - Khu phố Bastakiya
Nếu yêu thích nghệ thuật lthì Bastakiya sẽ là thiên đường @aamenahkhan_

Bước vào qua bất kỳ ô cửa nào đang mở, bạn sẽ được chào đón nếu có người bên trong. Bastakiya cũng là nơi có vô số nhà hàng nhỏ phục vụ các món ăn mà khách du lịch Dubai bình thường không bao giờ được trải nghiệm.

Nếu bạn muốn khám phá quá khứ của Dubai trước khi nó biến mất hoàn toàn, khu phố lịch sử Bastakiya là nơi cần phải đến trong hành trình du lịch Dubai của mình!

Khu phố Bastakiya
Đây là một mê cung của các phòng trưng bày, khách sạn boutique và những ngôi nhà đã được tân trang lại với những khoảng sân duyên dáng @traveling_nataly 

Lịch sử khu phố Bastakiya

Thị trấn Al Bastakiya chủ yếu được xây dựng vào những năm 1890 bởi những người nhập cư từ thương nhân Ba Tư đến từ một thị trấn có tên Bastakiya ở Iran. Chạy trốn khỏi sự đàn áp tại quê hương bản xứ của họ, những thương gia này định cư trong khu vực, được khuyến khích bằng cách giảm thuế và các ưu đãi khác được cung cấp trong khu vực. Sau khi cải tạo một số tòa nhà vào những năm 1980, chính quyền Dubai đã quyết định bảo tồn khu vực này như một khu di sản, và công việc trùng tu mở rộng đã được thực hiện vào đầu những năm 2000 trước khi địa điểm này được mở cửa cho du khách.

Chiêm ngưỡng kiến ​​trúc Ả Rập đích thực - Khu phố Bastakiya
Chiêm ngưỡng kiến ​​trúc Ả Rập đích thực @nepomukhd

Làm sao để đến Bastakiya?

Có thể dễ dàng đến thị trấn Al Bastakiya vì nó được kết nối thuận tiện bằng các phương tiện giao thông công cộng, tuy nhiên cách dễ dàng nhất là đi bằng tàu điện ngầm. Ga tàu điện ngầm gần nhất là Al Fahidi và từ đó đến thị trấn một quãng đi bộ. Vào cửa miễn phí ở khu vực này cũng như quyền tham quan nhiều đia điểm du lịch ở đây. Tuy nhiên, Trung tâm Tìm hiểu Văn hóa Sheikh Mohammed yêu cầu đặt trước và trả phí để tham gia ăn uống văn hóa và các hoạt động khác.

Từng là một ngôi làng nhỏ - Khu phố Bastakiya
Từng là một ngôi làng nhỏ với ước tính khoảng 60 ngôi nhà truyền thống của người Ả Rập @roman_csu

Khu phố Bastakiya mở cửa cho du khách quanh năm từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Về thời điểm tốt nhất để ghé thăm là vào những tháng mát mẻ hơn từ tháng 11 đến tháng 4. Một cách để tận hưởng nhiều điều thú vị ở đây là lập kế hoạch chuyến thăm của bạn trùng với một trong nhiều lễ hội văn hóa nghệ thuật diễn ra ở đó, để bạn có nhiều sự kiện thú vị hơn nữa để trải nghiệm.

top1index-Một góc khu phố Bastakiya-top1vietnam-no1vietnam
Một góc khu phố Bastakiya @roman_csu

Tóm lại, khu phố Al Bastakiya là một nơi tuyệt vời để đến để thoát khỏi sự ồn ào của cuộc sống thành phố Dubai nhộn nhịp trong vài giờ và đắm mình trong nền văn hóa – nơi bạn sẽ có một trải nghiệm kỳ diệu.

Những trải nghiệm du lịch ở khu phố cổ Bastakiya

Một chuyến tham quan khu lịch sử này mang đến cho du khách một khoảng thời gian tuyệt vời khác hẳn với thành phố Dubai nhộn nhịp và sang trọng, đây giống như một cuộc du hành xuyên thời gian khi bạn đi qua những con đường và ngõ hẹp quanh co, khám phá kiến ​​trúc lịch sử làm từ san hô, bùn, thạch cao và gỗ cọ.

Trải nghiệm hương vị cổ kính ở khu phố Bastakiya -
Trải nghiệm hương vị cổ kính ở khu phố Bastakiya @anca.vasilissa 

Hãy nhìn lên khi bạn đi bộ và chiêm ngưỡng tháp gió – công trình được ví như “máy điều hòa không khí” của quá khứ – được trang bị trên những ngôi nhà cổ. Đi lang thang qua các bảo tàng di sản và phòng trưng bày nghệ thuật để đắm mình trong lịch sử và văn hóa của Tiểu vương quốc.

Arabian Tea House - Khu phố Bastakiya
Arabian Tea House @one_flight_stand

Đáng chú ý trong số một loạt các điểm tham quan văn hóa, là Pháo đài Al Fahidi, nhà của Bảo tàng Dubai. Được xây dựng vào những năm 1700, pháo đài được coi là công trình lâu đời nhất ở Dubai. Ban đầu nó đóng vai trò là một đồn phòng thủ cũng như văn phòng và nơi ở của người cai trị Dubai. Năm 1971, nó được chuyển đổi thành bảo tàng Dubai và hiện là nơi lưu giữ các hiện vật và di tích cổ của lối sống cũ.

Một quán cà phê ở Old Bastakiya - Khu phố Bastakiya
Một quán cà phê ở Old Bastakiya @anetasikorska1

Một nơi khác cũng đáng tham quan là Grand Mosque nổi tiếng thế giới. Nơi đây được xây dựng ban đầu vào năm 1900, nó bị phá bỏ và xây dựng lại vào năm 1960 và sau đó được tiếp tục xây dựng lại vào năm 1998. Với sức chứa 1.200 tín đồ, Grand Mosque đã trở thành trung tâm thu hút cả những người theo đạo Hồi và không theo đạo Hồi trên khắp thế giới.

Bảo tàng Dubai - Khu phố Bastakiya
Bảo tàng Dubai @travelwithnisso

Nếu bạn muốn hòa mình vào nền văn hóa của thời đại đó, bạn nên đến Trung tâm Tìm hiểu Văn hóa Sheikh Mohammed. Trung tâm cung cấp một loạt các hoạt động, từ ẩm thực truyền thống đến các cuộc trò chuyện với các Tiểu vương quốc địa phương. Bạn có thể có được trải nghiệm ăn uống văn hóa đầy đủ, ngồi trên thảm kiểu Bedouin và gối khi người dẫn chương trình Tiểu vương quốc của bạn trả lời các câu hỏi về văn hóa và phong tục của UAE.

top1index-Văn hóa địa phương thể hiện trong ẩm thực ở Bastakiya - Khu phố Bastakiya-top1vietnam-no1vietnam
Văn hóa địa phương thể hiện trong ẩm thực ở Bastakiya @flightsandlenses 

Nói về ẩm thực, khu phố Bastakiya có một số nhà hàng phục vụ nhiều món ăn địa phương. Bạn có thể bắt đầu tại Arabian Tea House để thưởng thức một loạt các loại trà Ả Rập ấn tượng cũng như các món ăn chính thống của Tiểu vương quốc Ả Rập. Và vào buổi tối khi thời tiết mát mẻ, hãy thư giãn và ăn tối trên sân ngoài trời của nhà hàng Bastakiya Nights. Ngoài ra, hãy đi xuống Dubai Creek cách đó vài phút và đặt một chuyến du thuyền ăn tối khi diễn ra một buổi biểu diễn để thưởng thức chương trình giải trí trực tiếp khi bạn ăn, trong bối cảnh mặt trời lặn tuyệt đẹp xuống đường chân trời của thành phố.

Dùng trà chiều ở Bastakiya - Khu phố Bastakiya
Dùng trà chiều ở Bastakiya @Style_by_jin

Mua sắm cũng là một điều thú vị, vì có rất nhiều cửa hàng ở khu phố Bastakiya, nơi bạn có thể mua đồ cổ, đồ thủ công, quà tặng, quà lưu niệm cho bạn bè và gia đình…

Đặc biệt là khu vực này của Dubai có kiến ​​trúc lịch sử tạo nên một khung cảnh ấn tượng , vì vậy hãy sẵn sàng để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp, ngoạn mục cho bộ sưu tập ảnh của mình!

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart