Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Nhà phát triển Angry Birds bị khởi kiện vì xâm phạm quyền riêng tư của trẻ em – Top1Game

Nhà phát triển Angry Birds bị khởi kiện vì xâm phạm quyền riêng tư của trẻ em – Top1Game

Mới đây, Rovio Entertainment – nhà phát triển tựa game nổi tiếng Angry Birds đã bị khởi kiện vì xâm phạm quyền riêng tư của trẻ em. Theo tổng kiểm sát trưởng bang New Mexico (Mỹ) Hector Balderas, nhà phát triển này đã thu thập và bán thông tin cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi cho bên thứ 3 để thu lợi cho mình.​

[​IMG]

Balderas cáo buộc Rovio Entertainment cố tình nhắm mục tiêu vào các game thủ nhí, thông qua việc bán các vật phẩm ảo trong game để lấy tiền từ trẻ em – những người chưa ý thức đầy đủ về hành vi tiêu dùng của mình. Không những thế, nhà phát triển này còn lén lút lấy thông tin cá nhân của trẻ em khi các em chơi Angry Birds, bán chúng cho các bên thứ 3 nhằm mục đích quảng cáo. Theo kiểm sát trưởng, hành vi này gây nguy hiểm cho trẻ em ở New Mexico, vi phạm luật của tiểu bang và đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA).

COPPA quy định các nhà phát triển trò chơi cho trẻ em phải nhận được sự đồng ý của cha mẹ, người giám hộ trước khi thu thập thông tin của người chơi. Ngay cả tựa game có đối tượng game thủ đa dạng, gồm cả người lớn, như Angry Birds cũng vẫn phải tuân thủ COPPA. Chính quyền New Mexico đang xem xét lệnh cấm vĩnh viễn cũng như một khoản đền bù thiệt hại và tiền phạt dân sự để ngăn các hành vi vi phạm COPPA trong tương lai.

[​IMG]

Phát hành năm 2009, Angry Birds đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, với gameplay đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, tựa game đã thu hút một lượng game thủ đông đảo ở mọi lứa tuổi: từ người lớn cho đến trẻ em. Tính đến nay IP Angry Birds đã có hơn 35 spin-off với tổng số lượt tải ước tính lên đến 4,5 tỷ lượt.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart