Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những điều bí ẩn, độc đáo tại lễ hội ma đói ở Hồng Kông – Top1ReView

Những điều bí ẩn, độc đáo tại lễ hội ma đói ở Hồng Kông – Top1ReView

Hồng Kông nổi tiếng với những văn hoá tín ngưỡng, lễ hội độc đáo, thú vị và trong đó phải kể tới lễ hội ma đói. Đây là sự kiện được người dân xứ cảng thơm háo hức chờ đợi để tham gia các hoạt động náo nhiệt, hấp dẫn.

Đôi nét về lễ hội ma đói ở Hồng Kông

Lễ hội ma đói được biết tới là một trong những sự kiện truyền thống độc đáo của xứ cảng thơm. Lễ hội này được tổ chức bởi cộng đồng người Chin Chow với rất nhiều hoạt động thú vị được diễn ra, nên hàng năm nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Lễ hội ma đói ở Hồng Kông giống với tháng cô hồn ở Việt Nam. Bởi ngày này người ta tin rằng, đốt vàng mã, cúng đồ ăn cho những hồn ma vất xưởng, phần nào đó sẽ giúp xoa dịu những oan khuất của họ. Đồng thời người dân nơi đây còn tin rằng, việc làm đó sẽ giúp ma quỷ không quấy nhiễu cuộc sống của họ, mà ngược lại còn mang đến sự may mắn, bình an.

Khám phá lễ hội ma đói ở Hồng Kông
Khám phá những điều thú vị tại lễ hội ma đói tại Hồng Kông

Nguồn gốc và lịch sử hình thành của lễ hội ma đói

Theo như câu chuyện thần thoại Trung Quốc có kể lại, vào tháng 7 hằng năm cánh cửa địa ngục mở ra, cho phép các linh hồn lên hạ giới để hoạt động. Bởi vậy mà vào những ngày trong tháng 7, mọi người dân nơi đây đều thực hiện việc đốt tiền vàng, cúng đồ ăn, thức uống, giống như việc tạo phúc và mong không bị ma quỷ quấy nhiễu, làm phiền. Lễ hội này được thành lập bởi người dân Chin Chow (Triều Châu) của Trung Quốc, hiện đang sinh sống tại Hồng Kông. Và sự kiện này kéo dài, trở thành lễ hội truyền thống ở Hồng Kông. Mặt khác, một số lại cho rằng sự kiện ma đói độc đáo này có liên tới Phật giáo, Đạo giáo, vì thế mà tới tham gia lễ hội ma đói ở Hồng Kông, bạn sẽ được tìm hiểu rất nhiều câu chuyện thú vị khác lễ hội nữa nhé.

Nguồn gốc và lịch sử của lễ hội ma đói ở Hồng Kông
Tìm hiểu về lịch sử hình thành lễ hội ma đói

Thời gian diễn ra lễ hội ma đói ở Hồng Kông

Lễ hội ma đói hay còn được gọi là lễ hội Trung Nguyên, lễ hội Yulan được tổ chức vào tháng 7 hằng năm. Đặc biệt ngày lễ chính thức, được diễn ra vào ngày 14, 15 và 16. Vì thế để có thể trải nghiệm văn hoá lễ hội này một cách trọn vẹn nhất, bạn nên sắp xếp thời gian tới đây vào dịp ngày lễ hội chính thức nhé.

Thời gian tổ chức lễ hội ma đói ở Hồng Kông
Ngày rằm tháng 7 là thời điểm diễn ra lễ hội ma đói chính thức

Các hoạt động trong ngày lễ hội ma đói ở Hồng Kông

lễ hội truyền thống ở Hồng Kông, với rất nhiều phong tục độc đáo, thú vị được diễn ra. Cụ thể vào ngày này, người dân nơi đây sẽ thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên bằng việc dâng hương thờ cúng. Sau đó sẽ tiến hành đốt áo giấy, tiền vàng và các đồ ăn cho các hồn ma vất vưởng. Việc này sẽ giúp các hồn ma không bị trở thành ma đói, đồng thời làm xoa dịu đi những uất ức trong lòng của họ, để không đi quấy phá gia đình mình. Ngoài ra, vào ngày lễ hội ma đói ở Hồng Kông này, trên đường phố vào buổi tối còn diễn ra các hoạt động văn nghệ, hát kịch, mang tới không khí náo nhiệt. Đặc biệt bạn chú ý kỹ sẽ thấy luôn có một hàng ghế trên đầu bị bỏ trống. Lý giải điều này là họ quan niệm đó là chỗ ngồi của các hồn ma.

Các hoạt động trong lễ hội ma đói ở Hồng Kông
Lễ hội ma đói người ta thường đốt tiền vàng và đồ ăn cho những oan hồn vất vưởng

Lưu ý khi tham dự lễ hội ma đói ở Hồng Kông

Được biết là ngày lễ cho các hồn ma, nên khi tham dự lễ hội này có rất nhiều điều kiêng kỵ bạn nên biết như: Không nên đi 1 mình vào giữa đêm khuya trong tháng 7. Bởi đây là thời điểm ma quỷ phát huy sức mạnh tối đa. Không nên đi sát bờ tường, đặc biệt là các khu vực tối tăm. Bởi đây là chỗ dựa yêu thích của ma quỷ. Không nên mở ô trong nhà, đặc biệt là vào đêm muộn. Bởi bạn vô tình rước ma vào nhà đấy. Không nên đi bơi ban đêm, bởi ka quỷ có thể kéo chân dìm bạn xuống.

Lưu ý khi tham gia lễ hội ma đói ở Hồng Kông
Những điều cần biết trong lễ hội ma đói

Trên đây là những thông tin thú vị về lễ hội ma đói ở Hồng Kông. Hi vọng bài viết này phần nào đó giúp bạn hiểu hơn về kễ hội độc đáo này, để có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ. Chúc bạn có hành trình khám phá Hồng Kông vui vẻ!

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart