Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những điều cấm kỵ mà bạn nên biết khi đến Ả rập Xê út du lịch -Top1Checkin

Những điều cấm kỵ mà bạn nên biết khi đến Ả rập Xê út du lịch -Top1Checkin

Ả rập Xê út là một quốc gia Hồi giáo, chính vì vậy nơi đây có rất nhiều phong tục và cấm kỵ. Bên cạnh đó luật pháp tại đây cũng rất nghiêm khắc. Bất kể người dân hay du khách đều phải tuân theo những quy định này. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu để tránh những rắc rối không đáng có.

Không được mặc quần Short tại Ả rập Xê út

Bạn cũng đã biết quốc gia này là đất nước Hồi giáo. Chính vì vậy nơi đây có những quy định rất nghiêm ngặt về trang phục. Những quy định này không chỉ áp dụng với người dân mà cả những du khách đến đây cũng cần tuân thủ.

Cấm mặc quần short tại nơi công cộng
Cấm mặc quần short tại nơi công cộng

Cụ thể nếu bạn đến Ả rập Xê út đàn ông sẽ không được phép mặc quần short tại nơi công cộng. Phụ nữ nên mặc quần áo dài, rộng cũng như sử dụng áo choàng dài. Ngoài ra tại một số địa điểm phụ nữ còn phải sử dụng cả khăn chùm đầu.

Quan hệ hôn nhân và giới tính

Tại Ả rập Xê út những mối quan hệ ngoài hôn nhân sẽ bị coi là bất hợp pháp. Thậm chí có thể bị xử phạt nghiêm trọng tại quốc gia này. Đối với những người đã có gia đình mà vi phạm tội ngoại tình sẽ bị ném đá cho đến chết.

Tại Ả rập Xê út việc chuyển giới được xem là bất hợp pháp. Chính vì vậy những người chuyển giới khi đến quốc gia này sẽ gặp rất nhiều rủi ro và khó khăn. Thậm chí bạn sẽ gặp phải những vấn đề nguy hiểm khi có những hành động bất thường về giới tính.

Cấm uống rượu

Việc sở hữu và buôn bán rượu bị cấm tại Ả rập Xê út. Chính vì vậy nếu có ý định Đặt vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ. Bạn phải lưu ý vấn đề này. Đặc biệt chỉ cần có mùi rượu trên người bạn cũng sẽ phải đối mặt với việc ngồi tù.

Cấm uống rượu và buôn bán tại Ả rập Xê út
Cấm uống rượu và buôn bán tại Ả rập Xê út

Không chỉ rượu mà bia đều bị cấm tại quốc gia này, từ máy bay đến khách sạn. Vì vậy đừng mang theo chúng đến Ả rập Xê út nếu khong muốn phải ngồi tù.

Tìm hiểu và tôn trọng phong tục địa phương

Tại Ả rập Xê út có rất nhiều hạn chế đặc biệt là với phụ nữ. Đàn ông và phụ nữ phân biệt địa vị rõ ràng. Ngoài ra phụ nữ không được tham gia vào một vài tổ chức nhất định. Khi tham quan tại các điểm đến, hãy nhớ thường có lối vào riêng biệt cho nam và nữ.

Các địa điểm như bãi biển và công viên giải trí. Có thể sẽ phân ra những khung giờ khác nhau dành riêng cho đàn ông và phụ nữ. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về địa điểm định đến để tránh gặp rắc rối cho bản thân

Hạn chế chụp ảnh, giao tiếp lịch sự với người dân địa phương

Khi tới Ả rập Xê út chú ý hạn chế chụp ảnh cụ thể:

Các tòa nhà chính phủ, sân bay, kho quân sự, các cung điện

Chụp ảnh với phụ nữ Hồi Giáo: Họ không thích đều này nên bạn cần chú ý để tránh chụp ảnh.

top1index-Bạn nên bắt tay khi muốn chào hỏi hay tạm biệt người dân nơi đây-top1vietnam-no1vietnam
Bạn nên bắt tay khi muốn chào hỏi hay tạm biệt người dân nơi đây

Bạn nên bắt tay khi muốn chào hỏi hay tạm biệt người dân nơi đây. Không được phép hôn khi chào hỏi như người châu Âu thường làm. Người Ả-rập Xê-út đứng rất gần nhau khi trò chuyện, đặc biệt nếu họ cùng giới. Bạn không nên đứng lùi lại khi một người Ả-rập Xê-út đang nói chuyện với bạn vì như vậy họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart