Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những lưu ý đảm bảo an toàn khi mua hàng online mùa dịch – Top1Life

Những lưu ý đảm bảo an toàn khi mua hàng online mùa dịch – Top1Life

Nên thanh toán trực tuyến khi nhận hàng

Việc thanh toán trực tuyến sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với người giao hàng, giảm khả năng lây lan dịch bệnh.

Không nhận đồ trực tiếp

Bạn nên hướng dẫn nhân viên giao hàng để đồ ở nơi bạn có thể nhận được và bạn sẽ ra lấy sau. Như vậy cũng giảm khả năng tiếp xúc gần với người lạ, tránh các giọt bắn khi nói chuyện văng ra xa người đối diện làm tăng nguy cơ lây bệnh khi mua đồ ăn online.

Xử lý bao bì thực phẩm khi mua hàng online

Theo CDC, hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy Covid-19 lây lan qua bao bì thực phẩm.

Tuy nhiên, một nghiên cứu tháng 3-2020 được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy coronavirus chủng mới có thể xuất hiện trên bề mặt nhựa trong 72 giờ sau khi tiếp xúc. Như vậy, hộp đựng và bao bì nhựa có thể chứa virus từ người bệnh đã tiếp xúc trên bề mặt trước đó.

Để tránh bị lây bệnh khi mua đồ ăn online, bạn nên cẩn thận chuyển thức ăn vào một cái đĩa, tô hoặc chén sạch rồi bỏ bao bì vào thùng rác. Sau đó, bạn rửa tay kỹ trong 20 giây trước khi dùng bữa ăn của bạn.

Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) có sẵn bệnh nền và phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị nhiễm SARS-CoV-2 dẫn đến gặp những biến chứng của Covid-19 khiến bệnh tình thêm trầm trọng. Do đó, ngườn lớn tuổi và phụ nữ mang thai có thể sử dụng găng tay y tế để gỡ bao bì rồi bỏ găng tay đi sau một lần sử dụng. Sau đó, bạn rửa tay lại bằng xà phòng và nước cẩn thận.

Nếu bạn không muốn loại bỏ hoàn toàn các hộp đựng thực phẩm thì có thể lau sạch chúng bằng chất khử trùng có chứa ít nhất 70 độ cồn để tránh bị lây bệnh khi mua đồ ăn online.

Tìm hiểu về quán đặt mua đồ ăn online

Mỗi quán ăn sẽ có các biện pháp ứng phó với đại dịch Covid-19 khác nhau nên bạn cần tìm hiểu về các quán ăn trước khi đặt hàng. Điều này sẽ giúp bạn phần nào tránh nguy cơ lây lan bệnh khi mua đồ ăn online đấy.

Một số quán ăn, nhà hàng có thể chia sẻ các biện pháp phòng ngừa virus SARS-CoV-2 trên trang web của họ để giúp giữ an toàn cho nhân viên và khách hàng. Ngoài việc tuân thủ các quy định vệ sinh tiêu chuẩn và quy tắc sức khỏe, nhiều quán ăn cũng yêu cầu tất cả nhân viên phải đeo găng tay và bắt buộc vệ sinh bàn bếp, chỗ nấu nướng và cơ sở vật chất hàng giờ.

Những người làm trong khu vực chế biến và cung cấp thực phẩm cũng nên được ưu tiên kiểm tra sức khỏe để đảm bảo họ khỏe mạnh. Họ cũng cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19 nhằm đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng.

Nhân viên bán hàng ở các siêu thị, các quán ăn, nhà hàng cần rửa tay thường xuyên, lau chùi các bề mặt bằng dung dịch sát khuẩn, vệ sinh vật dụng chế biến và nấu chín thức ăn. Nếu có dấu hiệu bệnh, họ phải ở nhà để cách ly thay vì đi làm.

Rửa tay và khử khuẩn trước khi ăn hoặc sử dụng đồ vật

Bạn cũng nên rửa tay thật sạch trước và sau khi ăn để tránh lây lan virus hay vi trùng khi mua đồ ăn online nhất là dùng những thực phẩm nắm bằng tay như hamburger, sandwich… Nếu tay bạn bị nhiễm virus sống trên các bề mặt đồ vật đựng thực phẩm hoặc do chạm vào thức ăn có nhiễm virus rồi đưa tay lên mặt thì cũng dễ bị lây bệnh. Tốt nhất bạn nên tránh dùng tay chạm mặt khi tay chưa được làm sạch cẩn thận

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart