Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những thực phẩm có lợi và gây hại cho răng của bạn – Top1Life

Những thực phẩm có lợi và gây hại cho răng của bạn

Sức khỏe răng miệng phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn thực phẩm của bạn. Thức ăn và thực phẩm chứa nhiều đường bám vào răng lâu ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, trong khi đó, trái cây, rau củ, thực phẩm giàu canxi và protein giúp làm sạch răng, ngăn ngừa sâu răng cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho hàm răng trắng sáng của bạn. Vì vậy, nếu bạn thích ăn ngọt nhưng muốn tránh các vấn đề về răng, đừng thưởng thức các món tráng miệng nhiều lần trong ngày, thay vào đó hãy ăn một lần vì tần suất đồ ăn có đường cao hơn đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ phát triển sâu răng.

Tiến sĩ Namrata Rupani, Người sáng lập và Giám đốc điều hành phòng khám Capture Life Dental Care đã chia sẻ danh sách các loại thực phẩm tốt và thực phẩm có hại cho răng của bạn.

Những thực phẩm có lợi và gây hại cho răng của bạn

Thực phẩm tốt cho răng:

Trái cây và rau củ giàu chất xơ

Trái cây có nhiều chất xơ, giúp làm sạch răng và nướu của bạn một cách tự nhiên. Chúng cũng mang lại hiệu quả tốt cho cơ hàm của bạn. Tiến sĩ Rupani cho biết: “Đây là biện pháp bảo vệ tự nhiên mạnh nhất chống lại sâu răng và bệnh nướu răng, ngoài việc chăm sóc răng miệng tại nhà.

Các sản phẩm từ sữa

Thực phẩm giàu canxi rất tốt cho men răng, lớp vỏ cứng bên ngoài của răng. Theo nha sĩ, sữa, pho mát và các sản phẩm từ sữa khác giúp khôi phục khoáng chất cho răng có thể đã bị mất do các bữa ăn khác và cũng giúp phục hồi men răng.

Trà xanh và trà đen

Cả hai loại trà này đều bao gồm polyphenol, tương tác với mảng bám vi khuẩn để tiêu diệt hoặc ngăn vi khuẩn phát triển và tạo ra axit phá hủy răng.

Thực phẩm gây hại cho răng:

Kẹo và bánh

Thức ăn bám lâu ngày trong răng có thể thúc đẩy vi khuẩn phát triển. “Nếu ai đó thích ăn đồ ngọt, hãy chọn những loại tan nhanh trong miệng và không dính vào răng và nướu. Kẹo mút, caramen và các loại đồ ngọt bằng đường tinh luyện khác nên tránh tiêu thụ bằng mọi giá”, Tiến sĩ Rupani khuyến nghị.

Thực phẩm giàu tinh bột và chất dính

Thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì mềm và khoai tây chiên có thể dính lại trong răng. Những thức ăn dính này gây ra nhiều bất lợi cho răng hơn vì chúng khó lấy ra khỏi răng.

Nước ngọt và đồ uống có ga

Ngoài việc chứa nhiều đường, hầu hết các loại nước ngọt đều bao gồm axit photphoric và citric, làm mòn men răng và gây hại cho răng./.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart