Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Phân chia tiền lương như thế nào để tiêu sài một cách hợp lý cân bằng được cuộc sống -Top1Life

Phân chia tiền lương như thế nào để tiêu sài một cách hợp lý cân bằng được cuộc sống

Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một gợi ý về cách phân chia tiền lương để giúp các bạn có thể vừa đáp ứng đầy nhu cầu sinh hoạt hàng ngày vừa để dư được tiền cho tương lai.

Phân chia tiền lương như thế nào để tiêu sài một cách hợp lý cân bằng được cuộc sống

Phương pháp 6 cái lọ

Người nước ngoài dạy con cách quản lý tài chính từ rất sớm, nếu như bạn du học Mỹ hay Canada sẽ thấy được nhà trường đưa hẳn môn học về cách quản lý tiền bạc vào chương trình giảng dạy ngay từ cấp 3. Điều đó sẽ giúp bạn biết cách lập kế hoạch khi chi tiêu, từ đó chủ động hơn khi sử dụng tiền bạc, lương thưởng trong tương lai.

Một cách phân chia tiền lương phổ biến đang được nhiều người trên thế giới áp dụng là “phương pháp 6 cái lọ” của T. Harv Eker lập ra.

Harv Eker: “Hãy chia tiền của mình ra thành 6 quỹ, là công thức quản lý tiền dễ nhất, hiệu quả nhất và đơn giản nhất trên toàn thế giới.”

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp này để quản lý tiền bạc, kể cả khi bạn nghĩ rằng mình không có nhiều tiền để quản lý. Điều quan trọng là bạn cần phát triển nó thành thói quen. Thậm chí với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể bắt đầu phương pháp này.

Phân chia 6 cái lọ như thế nào?

Phân chia 6 cái lọ như thế nào?

Phương pháp 6 cái lọ, đưa ra quan điểm chia tổng thu nhập thành 6 phần như sau:

Chi tiêu thiết yếu 55%

Khoản tiền này chiếm phần lớn nhất trong tổng thu nhập. Nó được sử dụng để phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Đây là một khoản thường xuyên phải chi bao gồm: tiền ăn ở, tiền đi lại.

Tiết kiệm dài hạn 10%

Số tiền này nên tiết kiệm một cách nghiêm túc.

Đầu tư 10%

Nếu bạn muốn quãng thời gian về già vẫn rủng rỉnh tiền bạc và không phải quá lo lắng đến vấn đề cơm áo gạo tiền thì hãy dành phần tiền này để đầu tư.

Hưởng thụ 10%

Số tiền này dành cho mua sắm, đi xem buổi biểu diễn âm nhạc mình yêu thích hoặc làm bất kỳ điều gì mình mong muốn mà không cần phải lo lắng về việc liệu có chi quá tay không bởi vì chúng ta đã chia tiền thành các khoản khác nhau rồi.

Phát triển bản thân 10%

Tự phát triển bản thân là một việc vô cùng quan trọng để giúp những sinh viên mới ra trường như chúng ta có cơ hội nhận lương cao hơn, có vị trí công việc tốt hơn.

Sẻ chia 5%

Quỹ này dùng để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, bạn bè…, như một cách thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Sống cũng có nghĩa là sẻ chia, bạn cho đi để nhận lại nhiều hơn.

Tỷ lệ phần trăm của mỗi khoản tiền có thể được điều chỉnh cho phù hợp với lối sống của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải nghiêm túc thực hiện việc phân chia tiền lương như trên, có như vậy mới tạo động lực cho bản thân cố gắng làm việc, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart