Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Thông tin chi tiết về lễ hội Loy Krathong Thái Lan năm 2020 – Top1Checkin

Thông tin chi tiết về lễ hội Loy Krathong Thái Lan năm 2020 – Top1Checkin

Lễ hội Loy Krathong là lễ hội màu sắc và lớn thứ hai của Thái Lan. Người dân khắp nơi sẽ thả những loại đèn Krathong khác nhau xuống nước. Đèn Krathong thường được người Thái kết từ lá chuối, bẹ chuối, gáo dừa theo đặc trưng nhiều vùng khác nhau và phía trên có trang trí thêm hoa, nến và nhang.

Thông tin chi tiết về lễ hội Loy Krathong Thái Lan năm 2020

Người Thái tin rằng trong một năm qua thì mình đã làm ô nhiễm nguồn nước kha khá. Nên việc thả đèn Krathong trong lễ hội Loy Krathong là để xin lỗi và cảm ơn thần nước, đặc biệt là cầu chúc mọi điều may mắn trong năm mới.

Lễ hội Loy Krathong được tổ chức khắp đất nước Thái Lan, nhưng lớn nhất là tại 4 tỉnh Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok. Ở những nơi này, ngoài hoạt động thả đèn krathong, thành phố còn tổ chức bắn pháo hoa, diễu hành có trống chiêng; đua thuyền hay đua thả đèn hoa đăng, thi kết hoa đăng; cuộc thi sắc đẹp Miss Nopphamat; thưởng thức ẩm thực Thái và các tiết mục biểu diễn văn nghệ, âm nhạc truyền thống của Thái.

Tại Sukhothai, quê hương của lễ Loy Krathong, lễ hội kéo dài 3 ngày. Những chiếc đền lồng được thả dọc các dòng sông và soi sáng những khu di tích khảo cổ đẹp nhất Thái Lan tại Sukhodai, cố đô của vương quốc Xiêm.

Tại thủ đô Bangkok, bên cạnh các hoạt động truyền thống như bắn pháo hoa, rước tàu, một vài khách sạn bên bờ sông Chao Phraya bật đèn sáng gần như cả đêm và một vài bể bơi trong khách sạn cũng cho phép khách thả đèn vào đêm hội. Tại cố đô Ayutthaya là chợ nổi, lễ rước đèn, thi hoa hậu, liên hoan ẩm thực Thái Lan, đua thuyền…

Các văn phòng Chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức khác thường kết các hoa đăng lớn được trang trí đẹp đẽ. Ngoài ra còn có nhiều cuộc thi kết hoa đăng ở địa phương và cấp Trung ương, người ta thi thố nhau về độ đẹp và độ tài khéo của nghệ nhân. Thêm vào đó, còn có bắn pháo hoa và thi hoa khôi suốt thời gian lễ hội.

Thời gian diễn ra: 31/10-01/11/2020
Địa điểm: Khắp đất nước Thái Lan
Lưu ý: Năm nay tham gia lễ hội Loy Krathong phải đeo khẩu trang và không được thả Krathong bánh mì nha mí bạn ơi.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart