Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Vẻ đẹp độc đáo của 17 nhà thờ nổi tiếng nhất nước Đức – Top1Checkin

Vẻ đẹp độc đáo của 17 nhà thờ nổi tiếng nhất nước Đức – Top1Checkin

1 – Nhà thờ lớn Berlin

Berliner Dom hay Nhà thờ lớn Berlin, thuộc đạo Tin Lành, là nhà thờ lớn nhất và nổi tiếng nhất thủ đô nước Đức. Berliner Dom tọa lạc tại một hòn đảo trên sông Spree (nay có tên là Đảo Bảo tàng), thuộc quận Mite, trung tâm Berlin.

Nhà thờ lớn Berlin có nội thất sang trọng, thể hiện sở thích phô trương của vua William II. Những cột đá cẩm thạch, những đồ trang trí mạ vàng rất nhiều trong nhà thờ.

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 2

Thánh đường được sáng tạo bởi Anton von Werner với 3 cửa sổ kính màu, mô tả sự ra đời, bị đóng đinh và sự phục sinh của của chúa Kitô. Bàn thờ chính do Friedrich August Stüler sáng tạo, được làm từ đá cẩm thạch trắng và mã nào màu vàng. Gần đó là bục giảng kinh làm bằng gỗ sồi, được chạm khắc rất công phu do Otto Raschdorff – con trai của người kiến trúc sư nhà thờ tạo nên.

Một trong những phần thú vị nhất trong nhà thờ là đàn ống Đại phong cầm được khôi phục lại, bởi xưởng chế tạo Wilhelm Sauer. Dưới đàn ống là cái quách của Đại cử tri Frederick William được chạm trổ rất đẹp. Bên phía đối diện, là một cái quách còn bề thế hơn, của vua Frederick I, được chạm trổ bởi Andreas Schlüter. Liền kề đó là Tauf- and Traukirche, một nhà nguyện từng được sử dụng cho lễ rửa tội và đám cưới.

Mái vòm của Berliner Dom rất lộng lẫy, có chiều cao 98m, được trang hoàng với nhiều miếng khảm do Anton von Werner tạo nên.

Leo lên 267 bậc cầu thang đến chỗ dành cho dàn đồng ca nhà thờ, du khách sẽ có được cái nhìn bao quát bên trong nhà thờ.

2 – Nhà thờ tưởng niệm Kaiser-Wilhelm

Với tất cả những ai đang có ý định du lịch Đức, chắc hẳn cũng đã biết đôi điều về lịch sử đầy biến động của quốc gia này, đặc biệt là ở thủ đô Berlin. Nhà thờ tưởng niệm Kaiser-Wilhelm (Gedaechtniskirche) nằm trên con phố mua sắm sầm uất Kudamm chính là một trong những chứng nhân quan trọng nhất cho thời kỳ lịch sử ấy.

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 13

Phần lớn nhà thờ đã bị phá hủy hoàn toàn trong thế chiến thứ hai, ngoại trừ một ngọn tháp và tiền sảnh. Ngày nay chúng được giữ lại như một đài tưởng niệm và nơi cất giữ những kho báu của nhà thờ cũ may mắn được cứu thoát.

3 – Nhà thờ Cologne

Cologne nổi tiếng là nhà thờ tháp đôi cao nhất thế giới, với chiều cao 157m tương đương với tòa nhà 40 tầng. Trung bình mỗi ngày nhà thờ Cologne đón tiếp khoảng 20.000 khách.

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 1

Có thể nói nhà thờ Cologne được xem là linh hồn của nước Đức, với khán thờ nổi tiếng làm bằng vàng lớn nhất châu Âu, được trang trí bởi 1.000 viên đá quý. Dù khởi công năm 1248, nhưng sau đó nhà thờ phải tạm ngưng vì không đủ kinh phí. Mãi đến năm 1842, nhà thờ được hoàn thành với sự đóng góp từ người dân.

4 – Nhà thờ lớn Aachen

Nhà thờ lớn Aachen là nơi chôn cất của Hoàng đế Charlemagne và cũng là nơi mà những người hành hương đã bắt đầu viếng thăm từ thế kỷ 12. Phần lâu đời và ấn tượng nhất của nhà thờ là nhà nguyện của Hoàng đế Charlemagne. Nó được hoàn thành vào năm 800, năm diễn ra lễ đăng quang Hoàng đế Charlemagne. Kiến trúc của nhà thờ là một mái vòm hình bát giác được bao quanh 16 mặt cùng những cột kiểu Ý. Ngọn đèn chùm đồng xám khổng lồ là một món quà quý giá từ Hoàng đế Friedrich Barbarossa.

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 10

Bên trong nhà thờ còn có một dàn hợp xướng theo kiểu Gothic đã được đóng vào nhà nguyện vào năm 1414. Những kho báu vô giá như pala d’oro, mặt trước được mạ vàng miêu tả niềm đam mê của Đức Kitô, và đồng thau – cả hai đều được tạo thành từ thế kỷ 11. Cuối cùng là đền thờ Charlemagne mạ vàng, nơi lưu giữ tàn tích của Hoàng đề náy kể từ năm 1215. Trước mặt là một ngôi đền huyền nhiệm của Đức Mẹ Maria, được tin là bảo vệ cho các di tích quý giá tại nhà thờ.

5 – Nhà thờ Dresden Frauenkirche

Nhà thờ Dresden Frauenkirche của thành phố Dresden có một lịch sử vô cùng sóng gió. Được hoàn thành vào thế kỷ 18 (năm 1726), nhà thờ này bị hủy diệt hoàn toàn bởi trong thế chiến thứ hai.

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 11

Trong suốt 40 năm sau đó, đống tàn tích cao gần 13m của Dresden Frauenkirche được giữ nguyên như một lời nhắc nhở về sự tàn phá của chiến tranh.

Cuối thế kỷ 20, các hoạt động xây dựng lại nhà thờ này bắt đầu diễn ra và đến năm 2005 thì hoàn thành. Dựa vào những bức ảnh cũ, các kiến trúc sư đã có thể xây dựng lại hình ảnh huy hoàng một thời của thành phố Dresden.

6 – Nhà thờ Ulm

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 15

Thành phố Ulm tự hào sở hữu nhà thờ cao nhất thế giới hiện nay với tòa tháp cao 162m. Với những viên đá nền móng được đặt từ năm 1377, người ta đã mất 600 năm để hoàn tất việc xây dựng niềm tự hào lớn nhất của thành phố – tháp chuông chính của nhà thờ.

7 – Nhà thờ Wieskirche

Nằm trên một đồng cỏ ở chân dãy Alps, trên con đường nổi tiếng Romantic Road của vùng Bavaria, nhà thờ Wieskirche là một địa điểm du khách không thể nào bỏ qua.

Là một trong những nhà thờ Rococo đẹp nhất thế giới và đã được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới.

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 12

Điểm nhấn lớn nhất của danh thắng này không phải là khung cảnh vô cùng nên thơ quanh đó, mà là nội thất được trang trí xa hoa với những bước tranh tường, tranh khảm… và đặc biệt là bức điêu khắc Scourged Saviour, nơi mà vào năm 1738, nhiều người theo đạo đã phát hiện ra những giọt nước mắt chảy ra từ mắt của bức tượng này.

8 – Nhà thờ Munich Frauenkirche

Là nhà thờ lớn nhất và cũng là một thắng cảnh quan trọng của thành phố Munich, nhà thờ Munich Frauenkirche có thể chứa tối đa 20.000 người.

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 14

Với kích thước khá đồ sộ cùng hai tòa tháp nổi bật, công trình kiến trúc Gothic này chỉ mất có 20 năm để hoàn tất xây dựng.

Khi đặt chân vào nhà thờ này, du khách sẽ được chào đón bởi một danh sách dài những tác phẩm nghệ thuật quý giá, những cửa sổ kính tinh xảo hay 10 quả chuông nổi tiếng với thanh âm trong trẻo của chúng.

9 – Nhà thờ Mainz

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 16

Nổi bật lên giữa phố cổ của thành phố Mainz là nhà thờ cùng tên, được đánh giá là công trình Romanesque quan trọng bậc nhất dọc theo sông Rhine. Với tuổi đời lên đến một thiên niên kỷ, công trình này đã nhận thêm nhiều sự tinh chỉnh về phong cách kiến trúc, như các cửa sổ theo phong cách Gothic hay những hình trang trí bằng đá theo phong cách Baroque, tuy nhiên phong cách kiến trúc Romanesque chủ đạo vẫn được bảo tồn. Chính sự đa dạng về kiến trúc đó đã biến danh thắng này thành một điểm đến khó có thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá nước Đức.

10 – Nhà thờ Herrgottskirche

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 17

Chi tiết nổi bật nhất tại nhà thờ này chính là bệ thờ được tạc bởi Tilman Reimenschneider, một cách tài tình đến mức mà tùy thuộc vào góc chiếu của ánh sáng mặt trời, mỗi một hình khắc trang trí trên bệ thờ dường như sẽ thay hình đổi dạng.

11 – Tu viện Corvey

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 4

Với cánh phía Tây bắt nguồn từ thế kỷ thứ 9, Tu viện Corvey là vật chứng kiến trúc có một không hai. Nhiều hoàng đế và vua chúa đã sử dụng tu viện này làm nơi ngự trị. Tu viện dòng thánh Biển Đức này bị giải tán năm 1803 trong thời thế tục hóa (nhà nước tịch thu hay sử dụng các sở hữu của Nhà Thờ). Ngày nay, tu viện thuộc sở hữu tư nhân nhưng vẫn mở cửa cho du khách vào thăm. Từ 2014, Tu viện Corvey là di sản thế giới của UNESCO.

12 – Tu viện Erfurt

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 6

Tu viện Erfurt thuộc dòng thánh Augustinô. Martin Luther đã sống ở đây từ 1505 cho tới 1511 như là nhà tu dòng thánh Augustinô. Trong thời Cải cách Kháng cách, tu viện bị đóng cửa năm 1559, trong những năm sau đó, cơ ngơi tu viện được dùng làm trại mồ côi và thư viện.

13 – Tu viện Maria Laach

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 7

Nhà thờ của tu viện Maria Laach là một tác phẩm kiệt xuất của kiến trúc nhà thờ thời Roman. Tu viện được thành lập năm 1093 này bị thế tục hóa đầu thế kỷ 19. Nhưng năm 1892, các nhà tu dòng Biển Đức lại về đây và đã phục sinh cho tu viện. Ngày nay, thuộc trong khuôn viên của tu viện là nhiều cơ sở thủ công, nhà xuất bản sách và nghệ thuật cũng như một nông trại sinh thái.

14 – Tu viện Ettal

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 8

Tu viện ở bang Bayern (Bavaria) này nổi tiếng là nhờ ngôi nhà thờ lộng lẫy. Gian giữa nhà thờ đã được xây từ thời Trung cổ, với kiến trúc mười hai góc rất khác thường cho thời đó. Trước đây 100 năm, các tu sĩ dòng Biển Đức đã phục sinh tu viện. Bây giờ, họ điều hành một khác sạn ở đó, bên cạnh một lò nấu bia và nhiều quán trọ.

15 – Tu viện Weltenburg

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 9

Tu viện dòng Biển Đức này được xem là tu viện lâu đời nhất của bang Bayern (Bavaria). Ngay từ tring thế kỷ thứ 7, các tu sĩ đã định cư ở đây. Bên cạnh lịch sử của tu viện, du khách rất yêu thích phong cảnh lãng mạn ở cạnh một khúc quanh của sông Donau. Khách tham quan có thể qua đêm trong nhà trọ ở đây.

16 – Tu viện Lorsch

Tu viện Lorsch nguyên là một tu viện Dòng Biển Đức ở ngoại ô thành phố Lorsch trong miền nam của bang Hessen thuộc Đức. Tu viện được thành lập năm 764 và đã tồn tại độc lập 468 năm cho đến khi bị sáp nhập vào địa phận tổng Giám mục Mainz năm 1232. Đầu thời Trung cổ, tu viện đã là trung tâm văn hóa và tôn giáo của Vương quốc Frank. Ngôi nhà có cổng vào phía dưới là công trình xây dựng duy nhất vẫn còn toàn vẹn của thời Karolinger và là một trong các di tích quan trọng nhất của kiến trúc tiền Roman trong nước Đức.

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 3

Thư viện của tu viện Lorsch là một trong các thư viện lớn nhất thời Trung cổ, sau này được sáp nhập vào Thư viện Palatina (Bibliotheca Palatina) tại Heidelberg. Vào khoảng 300 tác phẩm vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay của thư viện hiện đang được lưu trữ tại 54 địa điểm khác nhau trong 17 nước trên thế giới.

17 – Đảo Tu viện Reichenau

ve dep doc dao cua nhung nha tho o duc 5

Cũng thuộc di sản thế giới là hòn đảo tu viện Reichenau ở Bodensee (Hồ Constance) tại miền Nam nước Đức. Tu viện lúc đầu được các tu sĩ dòng thánh Biển Đức thành lập trong thế kỷ thứ 8 và thuộc vào trong số những tu viện lâu đời nhất ở Đức. Tu viện này đã nhanh chóng phát triển thành một trung tâm nghệ thuật. Bích họa trong các nhà thờ thời Roman trên đảo là vô giá không chỉ cho lịch sử nghệ thuật.

Khi ghé thăm Đức trong hành trình du lịch Châu Âu, du khách sẽ bắt gặp vô vàn những công trình tuyệt đẹp, trong đó, những nhà thờ, với câu chuyện lịch sử của riêng nó cùng vẻ đẹp kiến trúc tinh tế chắc chắn sẽ chiếm trọn sự hứng thú của du khách. Hãy lưu lại ngay danh sách trên để dùng cho chuyến du lịch của mình nhé!

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart