Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

VÌ SAO NÊN CHIA NHIỀU BỮA NHỎ TRONG NGÀY?

VÌ SAO NÊN CHIA NHIỀU BỮA NHỎ TRONG NGÀY?

Có quan điểm cho rằng một ngày không nên ăn quá nhiều bữa để tránh làm tăng cân hoặc để giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, để kiểm soát cân nặng hiệu quả, chúng ta nên chia 3 bữa chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

 

Có thật là ăn nhiều bữa nhỏ sẽ giúp dễ giảm cân hơn?

Đúng vậy, có một sự thật là trong một ngày, bạn ăn vào lúc nào và ăn bao nhiêu lần không quan trọng bằng tổng lượng thức ăn bạn đã tiêu thụ.

Khi bạn ăn nhiều bữa nhỏ, khoảng cách thời gian giữa các bữa ăn của bạn được rút ngắn lại. Từ đó, quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục, làm tăng khả năng đốt cháy chất béo và giúp giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, nếu kéo dài khoảng cách giữa các bữa ăn trong ngày, bạn rất dễ bị đói. Khi đói, chúng ta thường có xu hướng ăn thật nhiều để lấp đầy chiếc bụng đang rỗng. Điều này đồng nghĩa với việc nạp quá nhiều năng lượng không cần thiết vào cơ thể, dẫn đến tích mỡ, gây tăng cân.

Chia nhiều bữa nhỏ giúp dễ giảm cân hơn
Chia nhiều bữa nhỏ giúp dễ giảm cân hơn

 

Người không có nhu cầu giảm cân có nên chia nhiều bữa nhỏ không?

Vì chia nhiều bữa nhỏ là một trong những phương pháp kiểm soát cân nặng hiệu quả nên nhiều người không có nhu cầu giảm cân thường phớt lờ chế độ ăn uống khoa học này.

Ngoài giúp bạn thoát khỏi cơn đói, việc giữ khoảng cách không quá dài giữa các bữa ăn  còn giúp cơ thể bạn luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Nếu ví cơ thể như một chiếc xe máy còn thức ăn là xăng thì ta thấy được dù là lúc mới được đổ đầy bình hay khi xăng đã vơi đi nhiều thì xe vẫn có thể hoạt động bình thường, nhưng một khi xăng đã cạn thì dù có khởi động thế nào xe vẫn không nổ máy. Chúng ta cũng thế, không ai có thể sinh hoạt thoải mái và làm việc hiệu quả với một chiếc bụng đang kêu “ộp ộp”, nhưng với trạng thái lưng bụng luôn được duy trì thì có thể.

Hơn thế nữa, có một sự thật ít ai biết là nếu như các bữa ăn cách nhau từ 5 – 6 giờ thì rất dễ bị đau dạ dày. Các bữa ăn được khuyến khích cách nhau từ 2 – 3 giờ vì đây là khoảng thời gian bạn bị đói lại sau khi ăn. Hãy thay đổi thói quen ăn uống để ngăn chặn đau dạ dày vì một khi tình trạng này xảy ra khả năng hấp thụ thức ăn của bạn sẽ bị kém đi rất nhiều.

Bất kì ai cũng nên chia nhiều bữa nhỏ trong một ngày
Bất kì ai cũng nên chia nhiều bữa nhỏ trong một ngày

 

Tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn hãy quyết định xem một ngày mình nên nạp bao nhiêu lượng thức ăn cho cơ thể. Tuy nhiên, điều này không làm giảm tầm quan trọng của chế độ ăn nhiều bữa nhỏ một ngày vì đây là phương pháp ăn uống được khuyên dùng cho tất cả mọi người. 

Đăng ký nhận tin

Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart