Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh mới nhất – Top1Learn

Viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh mới nhất – Top1Learn

Titanic là bộ phim đã đi vào lịch sử của ngành điện ảnh, với doanh thu đứng thứ hai toàn cầu. Bạn là fan của bộ phim này và đang muốn viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh để chia sẻ với bạn bè? Bài viết sau đây của Top1Learn sẽ giúp bạn làm điều đó!

1. Bố cục bài viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh

Để viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh được điểm cao thì bạn cần có một bố cục rõ ràng. Tham khảo bố cục dưới đây nhé:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu chung về bộ phim Titanic

Bạn có thể chọn trong một số ý sau

 • Độ nổi tiếng của bộ phim Titanic
 • Cảm nhận của bạn về bộ phim Titanic
 • Ấn tượng của bạn về bộ phim Titanic
 • Thông tin cơ bản như đạo diễn, năm sản xuất,…

Phần 2: Nội dung chính: Kể về nội dung bộ phim và những hoạt động/sự việc xoay quanh bộ phim Titanic

Một số điều bạn có thể nói trong phần này là:

 • Nội dung chính của bộ phim
 • Diễn viên nổi bật của bộ phim
 • Tình tiết bạn thích nhất trong phim
 • Cảm xúc/suy nghĩ của khán giả khi xem phim
 • Giải thưởng mà phim đạt được
 • Cảm nhận/kỉ niệm của riêng bạn về bộ phim

Phần 3: Phần kết: Tóm tắt lại và nêu lên suy nghĩ của bạn về bộ phim.

2. Từ vựng thường dùng để viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh

Step Up sẽ giới thiệu cho bạn một số từ vựng thường dùng để viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh nói riêng và viết về các bộ phim khác nói chung nha. 

Loại từ Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
n Flim /flɪm/ bộ phim
n Film premiere /fɪlm/ /prɛˈmɪr/ buổi công chiếu phim
n Main actor/actress/mein /meɪn/ /ˈæktər///ˈæktrəs///min/ nam/nữ diễn viên chính
n Character /ˈkɛrɪktər/ nhân vật
n Background /ˈbækˌgraʊnd/ bối cảnh
n Plot /plɑt/ cốt truyện, kịch bản
n Scene /sin/ cảnh quay
n Director /dəˈrɛktər/ đạo diễn
n Trailer /ˈtreɪlər/ đoạn giới thiệu phim
n Film critic /fɪlm/ /ˈkrɪtɪk/ người bình luận phim
n Cast /kæst/ dàn diễn viên
n Movie star /ˈmuvi/ /stɑr/

ngôi sao, minh tinh màn bạc

n Starring /ˈstɑrɪŋ/ ngôi sao
n Producer /prəˈdusər/ nhà sản xuất phim
n Film review /fɪlm/ /ˌriˈvju/ bài bình luận phim
n Audience /ˈɑdiəns/ khán giả
n Tragedy /ˈtræʤədi/ thảm kịch
n Romance /roʊˈmæns/ lãng mạn
n Drama /ˈdrɑmə/ phim căng thẳng

 

n Mockbuster Mockbuster phim nhái lại/làm lại
n Chemistry /ˈkɛməstri/ cảm xúc (giữa hai người)
v to release /tu/ /riˈlis/ công chiếu
v sink /sɪŋk/ chìm
v well-picked /wɛl/-/pɪkt/ được chọn chính xác
adj quintessential /ˌkwɪntɪˈsɛnʃəl/ tinh túy
adj terrible /ˈtɛrəbəl/ kinh hoàng
adj romantic /roʊˈmæntɪk/ lãng mạn
adj emotional /ɪˈmoʊʃənəl/ nhiều cảm xúc

3. Mẫu bài viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh

Sau đây là hai đoạn văn mẫu viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh phần 1 và phần 2 để các bạn tham khảo. 

3.1. Đoạn văn mẫu review phim Titanic 1 bằng tiếng Anh

Titanic 1 là bộ phim nổi tiếng hơn rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể chọn phần phim này khi viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh. 

Đoạn văn mẫu:

Titanic is the quintessential tragedy and romance film everyone should watch at least once in their lifetime. It was released in 1997 and the director was James Cameron. The real life tragedy in 1912 of the ship Titanic, which caused many deaths, was retold realistically in the film. Furthermore, the cast was well-picked. The chemistry between Jack (Leonardo DiCaprio) and Rose (Kate Winslet) was not only a beautifully woven love story but it also manifested the societal pressures of a young and wealthy woman in their time. The movie also tried to shed light on how the elite relishes the privileges and sacrifices the poor in order to continue living opulently. The movie was so well done that while watching, it feels as though you are transported to the actual event.

Dịch nghĩa: 

Titanic là bộ phim bi kịch và lãng mạn tinh túy mà ai cũng nên xem ít nhất một lần trong đời. Nó được phát hành vào năm 1997 và đạo diễn là James Cameron. Thảm kịch đời thực năm 1912 của con tàu Titanic khiến nhiều người thiệt mạng được kể lại chân thực trong phim. Hơn nữa, dàn diễn viên đã được tuyển chọn kỹ lưỡng. Những cảm xúc giữa Jack (Leonardo DiCaprio) và Rose (Kate Winslet) không chỉ là một câu chuyện tình yêu được thêu dệt đẹp đẽ mà nó còn thể hiện những áp lực xã hội của một phụ nữ trẻ và giàu có trong thời đại của họ. Bộ phim cũng cố gắng làm sáng tỏ cách tầng lớp thượng lưu hưởng thụ các đặc quyền và hy sinh người nghèo để tiếp tục sống. Bộ phim đã được thực hiện tốt đến mức khi xem, bạn có cảm giác như được đưa đến sự kiện thực tế này.

3.2. Đoạn văn mẫu review phim Titanic 2 bằng tiếng Anh

Được ít người biết đến hơn là phần phim Titanic 2. Tuy nhiên nếu bạn thích phần phim này thì bạn có thể chọn Titanic 2 khi viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu:

Titanic II is a 2010 drama disaster film written, directed by starring Shane Van Dyke and distributed by The Asylum. Despite the title, it is not a sequel to the 1997 film, but is a mockbuster of it. Honouring the 100th anniversary of its namesake, a modern luxury liner called ‘Titanic 2″ sets sail along the same path. When a looming iceberg spells doom, the crew struggles to avoid a similar fate. The film focuses on the terrible consequence of global warming effects rather than a love story. However, there are still romantic and emotional scenes between two main characters. The audience and film critics also commented that the film was darker and scarier than the first part.  Although it was not successful like the original Titanic, I think the film was still worth watching.

Dịch nghĩa: 

Titanic II là một bộ phim thảm họa chính kịch năm 2010 được viết kịch bản, đạo diễn bởi ngôi sao Shane Van Dyke và được phân phối bởi The Asylum. Mặc dù tiêu đề như vậy, nhưng nó không phải là phần tiếp theo của bộ phim năm 1997, mà là bản mô phỏng lại của nó. Nhân kỷ niệm 100 năm ngày ra đời con tàu Titanic, một chiếc tàu sang trọng hiện đại có tên ‘Titanic 2’ sẽ ra khơi trên cùng một tuyến đường. Khi một tảng băng trôi lờ mờ báo hiệu sự diệt vong, đoàn người trên thuyền phải vật lộn để tránh một số phận tương tự. Bộ phim tập trung vào hậu quả khủng khiếp của sự nóng lên toàn cầu hơn là một câu chuyện tình yêu. Tuy nhiên, vẫn có những cảnh lãng mạn và tình cảm giữa hai nhân vật chính. Khán giả và các nhà phê bình phim cũng nhận xét rằng phim u ám và đáng sợ hơn phần 1. Dù không thành công như bộ phim Titanic gốc, tôi nghĩ bộ phim vẫn đáng xem.

Trên đây, Top1Learn đã hướng dẫn bạn về bố cục bài viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh, cùng với đó là các từ vựng cần thiết và hai đoạn văn mẫu có dịch chi tiết. Hy vọng bài viết có ích đối với bạn!

Top1Learn chúc bạn học tốt tiếng Anh nha!

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart