Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Viết về bóng đá bằng tiếng anh hay và mới nhất – Top1Learn

Viết về bóng đá bằng tiếng anh hay và mới nhất – Top1Learn

Bóng đá – môn thể thao vua – là niềm đam của rất nhiều người. Bạn muốn có một bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau đây của Top1Learn sẽ giúp bạn, cùng xem nhé!

1. Bố cục bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Một bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh nên có những phần chính như sau:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu qua về môn bóng đá hoặc chủ đề cụ thể trong bóng đá (cầu thủ, đội bóng,…) mà bạn viết.

  • Sự phổ biến của môn bóng đá
  • Niềm yêu thích của bạn với bóng đá

Phần 2: Nội dung chính: Kể/miêu tả cụ thể về bóng đá

Trong phần này, bạn có thể viết về những chủ đề liên quan đến bóng đá như:

  • Sở thích của bạn đối với bóng đá
  • Cầu thủ bóng đá yêu thích
  • Đội tuyển bóng đá yêu thích
  • Trận bóng bạn nhớ nhất

Phần 3: Phần kết: Tóm gọn lại ý chính, nêu cảm nhận cá nhân…

2. Từ vựng thường dùng để viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Để viết về bóng đá bằng tiếng Anh dễ dàng hơn, bạn cũng nên nắm được một số từ vựng thông dụng nhất về môn thể thao này. 

Từ vựng Dịch nghĩa
a football club câu lạc bộ bóng đá/đội bóng
a match trận đấu
a pitch sân thi đấu
a goalkeeper thủ môn
a defender hậu vệ
a midfielder tiền vệ
an attacker tiền đạo
a skipper đội trưởng
a substitute dự bị
a captain đội trưởng
a manager huấn luyện viên
a prolific goal scorer cầu thủ ghi nhiều bàn
to found thành lập
to support ủng hộ
a stadium sân vận động
a home stadium hoặc ground sân nhà
a trophy giải thưởng
a rivalry đối thủ
a record kỉ lục
a derby

trận bóng giữa hai đội cùng thành phố

a title danh hiệu
a crest huy hiệu
a corner quả đá phạt góc
a draw một trận hoà
a free kick quả đá phạt
a penalty quả phạt 11m
a penalty shoot­out sút phạt luân lưu
injury time bù giờ
to play football chơi đá bóng
fouls số lần phạm lỗi
goals số bàn thắng

3. Mẫu bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Tiếp theo sau đây sẽ là bốn đoạn văn mẫu viết về bóng đá bằng tiếng Anh theo 4 chủ đề khác nhau dành cho các bạn.

3.1. Đoạn văn mẫu viết về cầu thủ bóng đá bằng tiếng Anh

Khi viết về bóng đá bằng tiếng Anh, bạn có thể viết về một cầu thủ mà mình yêu thích.

Đoạn văn mẫu:

I can say that all Vietnamese football fans know this name: Nguyen Quang Hai. Quang Hai, born in 1997, is a Vietnamese football player currently playing for the Hanoi Club and Vietnam National Football Team. He got the “Vietnam Golden Ball” in 2018 and also the best player in Southeast Asia in 2019. Quang Hai soon joined the Hanoi youth team from the age of 9 and started to gain attention after he and the U23 Vietnam team won the second prize at the 2018 Asian Cup. He’s famous for his left-footed free kicks. Personally, I’m usually impressed by his free kicks, some of them turned the game around and brought a lot of emotion to the audience. Quang Hai is my idol and I hope that he will be able to contribute to Vietnamese football for many years to come.

viet ve bong da bang tieng anh

Dịch nghĩa: 

Có thể nói tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều biết đến cái tên: Nguyễn Quang Hải. Quang Hải sinh năm 1997, là cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện đang chơi cho Câu lạc bộ Hà Nội và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Anh đoạt “Quả bóng vàng Việt Nam” năm 2018 và cũng là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019. Quang Hải sớm gia nhập đội trẻ Hà Nội từ năm 9 tuổi và bắt đầu được chú ý sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành giải Á Quân tại Asian Cup 2018. Anh ấy nổi tiếng với những cú sút phạt bằng chân trái. Cá nhân tôi thường bị ấn tượng bởi những cú sút phạt của anh ấy, một số trong số đó đã xoay chuyển cục diện trận đấu và mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Quang Hải là thần tượng của tôi và tôi mong rằng anh ấy sẽ có thể cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong nhiều năm tới.

3.2. Đoạn văn mẫu viết về sở thích chơi bóng đá bằng tiếng Anh

Bạn cũng có thể nhắc tới sở thích chơi bóng đá của mình khi viết về bóng đá bằng tiếng Anh.

Đoạn văn mẫu:

My biggest hobby is playing football. Although not being a professional football player, I, as well as many boys, find playing with the ball on the pitch the most exciting activity. It always helps me to relax after a hard working day. Furthermore, the feeling when you score a goal is super fantastic. I play football with my friends and my colleagues, about 3 times a week. In addition, playing football also helps me to become healthier and stronger. I think every person should play a kind of sports regularly, and football is a must-try one.

viet ve bong da bang tieng anh

Dịch nghĩa: 

Sở thích lớn nhất của tôi là chơi bóng đá. Mặc dù không phải là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhưng tôi, cũng như nhiều đứa con trai khác, đều thấy chơi với trái bóng trên sân là hoạt động thú vị nhất. Nó luôn giúp tôi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hơn nữa, cảm giác khi bạn ghi một bàn thắng là rất tuyệt vời. Tôi chơi bóng với bạn bè và đồng nghiệp của mình, khoảng 3 lần một tuần. Ngoài ra, đá bóng còn giúp tôi ngày càng khỏe mạnh hơn. Tôi nghĩ rằng mỗi người nên chơi một loại thể thao thường xuyên, và bóng đá là môn phải thử.

3.3. Đoạn văn mẫu viết về đội tuyển bóng đá bằng tiếng Anh

Viết về đội tuyển yêu thích của bạn cũng là một sự lựa chọn cho bài viết về đội tuyển bóng đá bằng tiếng Anh đó.

Đoạn văn mẫu:

Thinking of Spanish football, we cannot mention the Barcelona Football Club. Barcelona, colloquially known as Barça,  is a Spanish professional football club based in Barcelona, Founded in 1899, the club has become a symbol of Catalan culture with the slogan “Més que un club” (“More than a club”). This slogan also appears on seats at Camp Nou, the home stadium of FC Barcelona. Barcelona is also one of the most widely supported teams in the world, and the club has one of the largest social media following in the world among sports teams. I beliebe Barce will still get more trophies in the future.

viet ve bong da bang tieng anh

Dịch nghĩa: 

Nghĩ đến bóng đá Tây Ban Nha, chúng ta không thể không nhắc đến Câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Barcelona, thường được gọi là Barça, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha có trụ sở tại Barcelona, Được thành lập vào năm 1899, câu lạc bộ đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Catalan với khẩu hiệu “Més que un club” (“Hơn cả một câu lạc bộ”). Khẩu hiệu này cũng xuất hiện trên các ghế ngồi ở Camp Nou, sân nhà của FC Barcelona. Barcelona cũng là một trong những đội được ủng hộ rộng rãi nhất trên thế giới và câu lạc bộ có một trong những phương tiện truyền thông xã hội lớn nhất thế giới theo dõi các đội thể thao. Tôi tin rằng Barca sẽ còn giành được nhiều danh hiệu hơn nữa trong tương lai.

3.4. Đoạn văn mẫu miêu tả trận bóng đá bằng tiếng Anh

Bạn cũng có thể kể lại một trận bóng đá mà bạn nhớ nhất khi viết về bóng đá bằng tiếng Anh.

Đoạn văn mẫu:

Last Sunday, my best friend and I went to My Dinh Stadium to watch the match between Vietnam and Thailand. That was the final match of AFF Suzuki Cup. The Vietnam team dressed in white, while the Thai team wore blue. The match was exciting from the first minute. In the first half, our team did not score any goals. In the second half, Cong Phuong scored his first goal for Vietnam. The whole stadium screamed loudly. The match became more intense when Thailand team scored the 1-1 equalizer. But just a few minutes later, Quang Hai scored a goal to add more. The referee whistled to finish the match. The Vietnam team won 2-1. This football match was really exciting.

Dịch nghĩa:

Chủ nhật vừa rồi, tôi và cô bạn thân đến sân vận động Mỹ Đình để xem trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan. Đó là trận đấu cuối cùng của AFF Suzuki Cup. Đội tuyển Việt Nam mặc đồ trắng, còn đội tuyển Thái Lan mặc đồ xanh. Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên. Trong hiệp một, đội ta không ghi được bàn thắng nào. Sang hiệp 2, Công Phượng ghi bàn thắng đầu tiên cho Việt Nam. Cả sân vận động hò hét ầm ĩ. Trận đấu trở nên gay cấn hơn khi Thái Lan ghi bàn gỡ hòa 1-1. Nhưng chỉ ít phút sau, Quang Hải đã ghi bàn thắng ấn định tỷ số. Trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu. Đội tuyển Việt Nam thắng 2-1. Trận đấu bóng đá này đã thực sự hấp dẫn.

Trong bài viết trên, Top1Learn đã hướng dẫn bạn bố cục bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh. Cùng với đó là một số đoạn văn mẫu để bạn tham khảo và vận dụng vào bài viết của mình.

Top1Learn chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart