Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh – Top1Learn

Viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh – Top1Learn

Bạn có bao giờ muốn chia sẻ về địa điểm ăn uống ưa thích của mình cho bạn bè nghe? Sau đây là hướng dẫn của Top1Learn giúp bạn viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh dễ dàng hơn, đi kèm với bài mẫu. Cùng xem nhé!

1. Bố cục bài viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh

Để viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh mạch lạc và đủ ý, bài viết của bạn nên có các phần sau đây:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu chung về nhà hàng yêu thích

  • Tên
  • Vị trí
  • Loại nhà hàng
  • Cảm nhận chung

Phần 2: Nội dung chính: Miêu tả và kể chi tiết về nhà hàng đó

  • Lần đầu đến nhà hàng đó?
  • Món ăn nổi tiếng của nhà hàng đó?
  • Tần suất bạn đến đó?
  • Điều đặc biệt của nhà hàng?
  • Kỉ niệm của bạn tại đó?

Phần 3: Phần kết: Tóm tắt lại ý chính, nêu cảm nhận,…

 

2. Từ vựng thường dùng để viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào viết, các bạn nên nạp cho mình một số từ vựng thường dùng để viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh dễ dàng hơn. 

Từ vựng Dịch nghĩa
Starter món khai vị
Main course món chính
Dessert món tráng miệng
Roasted food món quay
Grilled food món nướng
Fried food món chiên
Saute món áp chảo
Stew món ninh
Steam food thức ăn hấp
a slap-up meal một bữa ăn lớn
to be full up ăn no hết cỡ
to wine and dine đãi ai đó một bữa ăn
to make your mouth water

khiến bạn thèm thuồng

to have a sweet tooth ưa đồ ngọt
to foot the bill trả tiền ăn
steakhouse nhà hàng bít tết
pizzeria
buffet nhà hàng tự phục vụ

3. Mẫu bài viết nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh

Sau đây là ba đoạn văn mẫu viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh để bạn tham khảo nhé!
3.1. Đoạn văn mẫu viết về giới thiệu nhà hàng bằng tiếng Anh

Nếu chỉ muốn giới thiệu sơ qua nhà hàng bằng tiếng Anh, bạn có thể xem đoạn văn ngay dưới đây.

Đoạn văn mẫu: 

There’s a famous restaurant just around the corner from where I live. It’s an Italian restaurant so you can eat various pasta dishes and pizzas. I usually go there with my family for a slap-up meal on special occasions. It’s quite a posh restaurant, the kind of place you will take someone if you want to wine and dine them. We usually order a 3-course meal: a light starter then a main dish. I have quite a sweet tooth so I always look forward to the dessert. I usually order Tiramisu. It makes my mouth water just to think about it. I’m always totally full up by the end. Why do I enjoy eating there? The food is always on point. Well, it’s not cheap but my parents always foot the bill, so it’s always a nice treat. 

viet ve nha hang yeu thich bang tieng anh

Dịch nghĩa:

Có một nhà hàng nổi tiếng ngay gần nơi tôi sống. Đó là một nhà hàng Ý, nơi bạn có thể ăn các loại mì Ý và pizza. Tôi thường đến đó với gia đình để ăn tối vào những dịp đặc biệt. Đó là một nhà hàng khá sang trọng, là nơi bạn sẽ dẫn ai đó đi nếu bạn muốn đãi họ một bữa. Chúng tôi thường gọi đủ 3 món: một món khai vị nhẹ sau đó một món chính. Tôi là người “hảo ngọt” nên tôi luôn mong đợi món tráng miệng. Tôi thường gọi Tiramisu. Điều đó khiến tôi chảy nước miếng khi nghĩ tới. Tôi luôn cảm thấy no nê sau mỗi khi ăn. Tại sao tôi thích ăn ở đó ư? Thức ăn ở đó là đỉnh nhất. Chà, nó không rẻ nhưng bố mẹ tôi luôn trả tiền, vì vậy đó luôn là bữa ăn tuyệt vời. 

3.2. Đoạn văn mẫu viết về nhà hàng hẹn hò bằng tiếng Anh

Viết về nhà hàng hẹn hò bằng tiếng Anh? Bạn có thể viết về không khí và kỉ niệm của mình tại đó.

Đoạn văn mẫu:

I always remember the restaurant where my husband and I had the first date. It’s a small and cozy steakhouse located on Thai Phien street. We still eat at that restaurant sometimes. The ambiance there is quite romantic with the soft melody of classical music. I also love the way they decorate the room with roses and balloons, making it become a perfect place to shoot photos. About the food, the beef there is top-notch. We usually order steaks and Carbonara for the main course and ice cream for the dessert. I’m always totally full up by the end. It’s a posh restaurant but my husband always foots the bill  so I just need to enjoy the meal!

viet ve nha hang yeu thich bang tieng anh

Dịch nghĩa:

Tôi luôn nhớ nhà hàng mà tôi và chồng đã có buổi hẹn hò đầu tiên. Đó là một quán bít tết nhỏ và ấm cúng nằm trên phố Thái Phiên. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn ăn ở nhà hàng đó. Không gian ở đó khá lãng mạn với giai điệu nhẹ nhàng của nhạc cổ điển. Tôi cũng thích cách họ trang trí căn phòng với hoa hồng và bóng bay, khiến nó trở thành một nơi hoàn hảo để chụp ảnh. Về đồ ăn, thịt bò ở đó là hàng đầu. Chúng tôi thường gọi bít tết và Cabonara (mỳ Ý sốt kem) cho món chính và kem cho món tráng miệng. Tôi luôn cảm thấy no căng bụng sau khi ăn. Đó là một nhà hàng sang trọng nhưng chồng tôi luôn tính tiền nên tôi chỉ cần thưởng thức bữa ăn thôi!

3.3. Đoạn văn mẫu viết về dịch vụ nhà hàng bằng tiếng Anh

Dịch vụ tại nhà hàng cũng là điều bạn có thể quan tâm và nhắc tới khi viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh.

Đoạn văn mẫu: 

In my opinion, the restaurant’s service that satisfies me the most is the service of Hutong. Hutong is a hotpot restaurant which belongs to the Golden Spoon Group. It has several branches, I’ve tried some of them and the staffs are all good. When we arrive at the restaurant, there will be a staff coming and taking us to our table. He or she also gives us napkins, hair ties, a small plastic bag to keep our phone safe from the hot pot. I’m totally impressed by these small but meaningful actions. The staffs are so nice, all the time, they must be trained carefully I think. Furthermore, if there is a customer having a birthday on that day, the restaurant will give them a free cake and a little performance to celebrate. Everytime I come to Hutong, I’m satisfied with not only the food, but als the service here.

Dịch nghĩa: 

Theo tôi, dịch vụ của nhà hàng làm tôi hài lòng nhất chính là dịch vụ của Hutong. Hutong là một nhà hàng lẩu thuộc tập đoàn Chiếc Thìa Vàng. Nó có một số chi nhánh, tôi đã thử một số trong đó và nhân viên đều tốt cả. Khi chúng tôi đến nhà hàng, sẽ có một nhân viên đến và đưa chúng tôi vào bàn. Anh ấy hoặc cô ấy cũng cho chúng tôi khăn ăn, dây buộc tóc, một túi nhựa nhỏ để giữ điện thoại của chúng tôi an toàn khỏi nước lẩu. Tôi hoàn toàn ấn tượng về những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này. Tôi nghĩ rằng các nhân viên rất tốt, từ đầu đến cuối, họ hẳn là đã được đào tạo cẩn thận. Ngoài ra, nếu có khách hàng sinh nhật vào ngày hôm đó, nhà hàng sẽ tặng họ một chiếc bánh kem miễn phí và một tiết mục văn nghệ nhỏ để chúc mừng. Mỗi lần đến Hutong, tôi không chỉ hài lòng với đồ ăn mà còn cả dịch vụ ở đây.

Trên đây, Top1Learn đã mang đến cho các bạn một số đoạn văn mẫu viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh. Hi vọng bạn sẽ có một bài viết thật hay của riêng mình nhé!

Top1Learn chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart